Chuyên đề
Chuyên môn
Phong trào thi đua Lao động sáng tạo giai đoạn 2012 - 2017 của Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội

Trong những năm qua, trường ĐHSP Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích lớn trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trường ĐHSP Hà Nội là nơi có đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học cơ bản hùng hậu, là nơi có những nghiên cứu ứng dụng phục vụ cho sản xuất đời sống kinh tế xã hội và giáo dục. Nhiều nhà khoa học của Trường được tặng nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có nhiều giải thưởng cá nhân về thành tích bảo vệ môi trường, được tặng giải thưởng quốc tế Cosmos, giải Sao vàng đất Việt, trí tuệ Việt .... Trường đang trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao và nghiên cứu khoa học có uy tín trong ngành Giáo dục.

Public: 03/11/2017
Công trình của cán bộ Trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục được tuyển chọn vào Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017

Công trình “Thiết kế chế tạo một số thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lí ở trường phổ thông” của thầy Nguyễn Quốc Huy, khoa Vật lí, Trường ĐHSP Hà Nội đã từng đạt giải xuất sắc của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2016, được lựa chọn là sản phẩm đại diện cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam trưng bày tại chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” tháng 4/2017 và lọt top 10 sản phẩm xuất sắc nhất được nhận Giấy chứng nhận và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, giờ đây lại tiếp tục được tuyển chọn vào Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017.

Public: 31/08/2017
Hội thảo khoa học Sau đại học ngành Ngữ văn năm 2017

Với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sáng ngày 16/06/2017, khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học Sau đại học ngành Ngữ văn (lần thứ ba).

Public: 25/08/2017
Bộ môn Tâm lí học lứa tuổi và sư phạm - Khoa Tâm lí Giáo dục

Năm 1965 khoa Tâm lí - Giáo dục học được thành lập, với hai tổ bộ môn: Tâm lí học và Giáo dục học. Năm 1975, Tổ Tâm lí học được tách thành 3 tổ: Tâm lí học đại cương, Tâm lí học lứa tuổi và sư phạm và Tâm lí học nhân cách. Bộ môn Tâm lí học lứa tuổi và sư phạm được chính thức ra đời từ đó.

Public: 25/08/2017
Trung tâm Thông tin Thư viện tổ chức Hội nghị chuyên đề "Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016), sáng 15/12/2016 Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Public: 16/12/2016
Đổi mới giáo dục: Hành trình ươm mầm xanh, hé lộc biếc

Nhìn lại 5 năm vừa qua, cả xã hội cùng hàng triệu nhà giáo, học sinh, sinh viên hòa chung trong không khí đổi mới giáo dục: Thay đổi từ nhận thức, quyết liệt trong hành động và sức mạnh từ sự đồng lòng đã đem lại niềm tin, sức sống cho những mầm xanh đổi mới.

Public: 29/02/2016
Dạy học tích hợp: Tạo môi trường cho giáo viên tự chủ

Kinh nghiệm gần 70 năm thực hiện học tập tổng hợp của giáo dục Nhật Bản là bài học quý cho Việt Nam khi triển khai dạy học tích hợp theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Public: 01/02/2016
Đừng chỉ nhận là “trọng tài” mà không thấy mình cần phải làm "cầu thủ"

Dù sao và thế nào chúng ta cũng vẫn phải đổi mới GD&ĐT theo quan điểm, đường lối của Đảng, dù cho thực tế có người luôn tự nhận mình là "trọng tài" và hầu như chẳng ai thấy mình cần phải làm "cầu thủ". Nếu không đổi mới chúng ta sẽ tụt hậu.

Public: 15/01/2016
Trách nhiệm đổi mới giáo dục của trường ĐHSP Hà Nội

Dịp mit-tinh kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015, trong bài phát biểu tại lễ kỉ niệm, Giáo sư Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội đã có những chia sẻ tâm huyết với cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường về trọng trách nghề nghiệp, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là các giáo sư, phó giáo sư và vai trò của trường ĐHSP Hà Nội đối với vấn đề đổi mới giáo dục trong bối cảnh đất nước hội nhập mạnh mẽ vào khu vực và thế giới. Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội xin trích lại từ Bản tin của Trường và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Public: 11/01/2016
“Chiêu” quản lí lớp học và tạo lập môi trường dạy học phân hóa

Trong quá trình thực hiện dạy học phân hóa, để phát huy hiệu quả của các phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học và các phương tiện dạy học, giáo viên cần có năng lực quản lí lớp học hiệu quả.

Public: 09/12/2015
12