Chuyên đề
Nữ công

Sức lan tỏa của phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Trong không khí cả nước đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên trên cả nước đã và đang có nhiều hoat động thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và chuẩn bị khai giảng năm học mới 2015-2016; ngày 15/8/2015, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (GVT, ĐVN) giai đoạn 2010 - 2015

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (GVT, ĐVN) giai đoạn 2010 – 2015 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của phong trào 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ tiếp tục triển khai phong trào trong thời gian tới, đồng thời ghi nhận, biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Với đặc thù của ngành Giáo dục, số lượng nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGLĐ) chiếm tỷ lệ trên 73%, hơn hai mươi lăm năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành Giáo dục. Phong trào đã tạo động lực cho đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động không ngừng vươn lên học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận đông, góp phần đưa giáo dục, đào tạo vững bước đi lên đổi mới căn bản, toàn diện và hội nhập quốc tế.

Phong trào thi đua GVT, ĐVN đã có tác động mạnh mẽ trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ CBNGLĐ, tạo động lực để nữ CBNGLĐ phát huy năng lực, sở trường, sức sáng tạo và trí tuệ của mình. Thông qua phong trào nhiều chị em được rèn luyện, trở thành nhà giáo mẫu mực, cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn giỏi, gia đình nhà giáo văn hóa, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo, sự phát triển của mỗi cơ sở giáo dục và của ngành. Hàng năm, toàn ngành có trên 80% nữ nhà giáo đạt danh hiệu GVT, ĐVN các cấp, 90-95% gia đình nữ nhà giáo đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Từ phong trào thi đua GVT, ĐVN nhiều chị em phấn đấu đạt thành tích cao, từ năm 2010 đến 2015 toàn ngành có 13 chị được phong tặng danh hiệu NGND, 687 chị NGƯT; nhiều chị được tặng thưởng Huân chương lao động, chiến sĩ thi đua các cấp; nhiều chị được lựa chọn quy hoạch vào các chức danh chủ chốt; được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý trong và ngoài ngành; được lựa chọn, bầu vào cấp uỷ, hội đồng nhân dân các cấp...

Tại Hội nghị, có 10 tập thể và 10 cá nhân được Bộ GDĐT tặng Bằng khen; 01 tập thể được CĐGDVN tặng Cờ; 73 tập thể và 94 cá nhân được CĐGDVN tặng Bằng khen.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


TS. Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó chủ tịch Công đoàn Trường ĐHSPHN nhận bằng khen của tập thểNguồn: congdoangdvn.org.vn
Publish: 18/08/2015 - Views: 1013 - Lastest update: 20/08/2015 8:30:26 SA
Tin cùng chuyên mục