Chuyên đề
Tuyên truyền

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (22/7/1951 – 22/7/2016)

Tối ngày 22/7/2016, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, CĐGD Việt Nam tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (22/7/1951 – 22/7/2016). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GDĐT; đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam; lãnh đạo đại diện 05 công đoàn ngành TƯ trong khối thi đua; các đại biểu nguyên lãnh đạo CĐGD Việt Nam và các đồng chí cán bộ CĐGD Việt Nam qua các thời kỳ. Các đồng chí đại diện lãnh đạo công đoàn giáo dục các cấp trong hệ thống CĐGD Việt Nam…

Các đại biểu tham dự làm lễ chào cờ

Các đại biểu và các thế hệ cán bộ CĐGD Việt Nam trong buổi Lễ kỷ niệm

Thay mặt Ban Thường vụ CĐGD Việt Nam TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã ôn lại lịch sử 65 năm của CĐGD Việt Nam. Với nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) trong ngành, CĐGD Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình với vai trò đồng hành với sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam trong thời kỳ mới. Thông qua việc phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động chăm lo cho đội ngũ theo hướng gắn với ngành nghề và theo từng giai đoạn lịch sử cách mạng, CĐGD Việt Nam đã ghi dấu ấn rõ nét trong NGNLĐ.

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã ôn lại lịch sử 65 năm của CĐGD Việt Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã đánh giá cao những thành tích đạt được của CĐGD Việt Nam trong suốt 65 năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Bước sang giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh đất nước có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, tổ chức bộ máy và hoạt động của CĐGD các cấp phải được đổi mới theo hướng hiệu quả hơn; phương thức hoạt động của CĐGD các cấp phải linh hoạt hơn, sáng tạo hơn, mỗi việc phải hết sức cụ thể hướng về NGNLĐ, chăm lo thiết thực cho đội ngũ NGNLĐ trong ngành.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
cho CĐGD Việt Nam

Tại buổi Lễ kỷ niệm các đại biểu được xem phóng sự, đặc biệt chương trình văn nghệ với các tiết mục văn nghệ đạt giải cao tại Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ 4, năm 2016 của Công đoàn các Trường ĐH, CĐ và CĐGD các tỉnh, TP chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập CĐGD Việt Nam.

Ảnh các tiết mục văn nghệ công diễn tại Lễ kỷ niệm:

 

                                                                                                                                                                                                                 Nguồn: congdoangdvn.org.vn

Publish: 24/07/2016 - Views: 1911 - Lastest update: 28/07/2016 8:47:26 SA
Tin cùng chuyên mục