Chuyên đề
Tuyên truyền

“Khúc yêu thương” Kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4

Hưởng ứng Năm quốc tế của người tàn tật do Liên Hiệp quốc phát động với lời kêu gọi: “Hãy dành sự quan tâm để người tàn tật được hòa nhập bình đẳng với xã hội”, Khoa Giáo dục Đặc biệt trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu “Khúc yêu thương”.

 

Ngày hè đang gõ cửa, những bông hoa loa kèn rực rỡ phố phường khiến cho chúng ta càng náo nức đón chờ bầu trời trong xanh của mùa hạ. Tháng tư về, với chúng ta - những người học tập và làm việc trong lĩnh vực giáo dục người khuyết tật thật có ý nghĩa bởi có Kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4. Hưởng ứng Năm quốc tế của người tàn tật do Liên Hiệp quốc phát động với lời kêu gọi: “Hãy dành sự quan tâm để người tàn tật được hòa nhập bình đẳng với xã hộị”, Khoa Giáo dục Đặc biệt đã tổ chức chương trình giao lưu “Khúc yêu thươngnhằm tôn vinh những tấm gương sáng và những người dù có những khó khăn về mặt thể chất nhưng tâm hồn luôn căng tràn sức sống, niềm tin và tình yêu với đời với nghề. Bên cạnh đó sẽ giúp cho những ai đang và  sẽ làm nghề Giáo dục Đặc biệt càng hiểu hơn, biết sẻ chia yêu thương và qúy trọng những con người kém may mắn hơn bao giờ hết để "lửa đam mê không bao giờ tắt".

Buổi giao lưu là cơ hội để các em sinh viên nói chung, sinh viên khuyết tật nói riêng được trao đổi với các khách mời về những thông tin công việc, những thuận lợi và khó khăn và cuộc sống của họ, giúp các em hiểu hơn, tự tin hơn với con đường mà mình đã lựa chọn

Qua buổi tọa đàm này chương trình này đã truyền tải thông điệp giản dị và nhân văn với mong muốn xã hội sẽ không còn bất cứ rào cản nào đối với người khuyết tật, họ sẽ được tạo cơ hội thuận lợi để phát huy năng lực, đóng góp trí tuệ, công sức của mình vào nhịp sống chung của toàn xã hội.

 

 

 

 

 

 

 Lê Văn Long - Ban Tuyên giáo truyền thông

 

Publish: 20/04/2017 - Views: 1263 - Lastest update: 20/04/2017 9:31:24 SA
Tin cùng chuyên mục