Chuyên đề
Tuyên truyền

Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2017 được phát động trên 30 tỉnh thành

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ lần thứ V - năm 2017” với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ trương của ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc thực hiện “Chiến dịch những giọt máu hồng hè” nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra vào dịp hè năm 2017; đồng thời là hoạt động truyền thông rộng lớn trên quy mô toàn quốc, đánh dấu 5 năm Hành trình Đỏ xuyên Việt.

Mục tiêu chương trình năm nay là đẩy mạnh công tác truyền thông đến các địa phương trên cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, miền núi, ven biển và hải đảo về hiến máu tình nguyện (HMTN) và an toàn truyền máu.

Hanh trinh Do xuyen Viet nam 2017 duoc phat dong tren 30 tinh thanh - Anh 1

Hội nghị triển khai Hành trình Đỏ tại TP.HCM.

Ngoài ra, chương trình cũng nhằm mục đích tiếp nhận được lượng máu lớn để cấp cứu và điều trị người bệnh, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2017. Qua đó, hoạt động này sẽ góp phần tập dượt tổ chức ngày hội hiến máu, tiếp nhận với số lượng lớn tại các tỉnh/thành phố để dự phòng tai nạn, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

Đồng thời, chương trình cũng mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, thành lập và hỗ trợ phát triển các mô hình gắn kết các tình nguyện viên vận động hiến máu và người HMTN; xây dựng lực lượng hiến máu dự bị tại các vùng hải đảo theo chủ trương phát triển y tế biển đảo của Chính phủ…

Hành trình Đỏ 2017 được tổ chức tại 30 tỉnh/thành phố, sẽ bắt đầu từ ngày 1-30/7 với những chỉ tiêu cụ thể như: Tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 500.000 lượt người về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh; vận động khoảng 40.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 35.000đơn vị máu; huy động ít nhất 10.000 tình nguyện viên tại địa phương, tập hợp 140 thành viên nòng cốt trên cả nước tham gia đoàn hành trình xuyên Việt…

Theo nguồn: baomoi.com

Publish: 20/07/2017 - Views: 1057 - Lastest update: 20/07/2017 2:29:37 CH
Tin cùng chuyên mục