Chuyên đề
Tuyên truyền

Gần 1.000 bạn trẻ tham gia Ngày hội hiến máu - Sắc màu Hành trình Đỏ 2017

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình Ngày hội hiến máu - Sắc màu Hành trình Đỏ 2017, thu hút gần 1.000 bạn trẻ tham gia hiến máu. Chương trình đã tiếp nhận được 694 đơn vị máu từ các bạn đến hiến máu tình nguyện.

Gan 1.000 ban tre tham gia Ngay hoi hien mau - Sac mau Hanh trinh Do 2017 - Anh 1

GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí tham gia hiến máu tại Sắc màu Hành trình Đỏ năm nay. Ảnh: L.Đ

Ngày hội hiến máu - Sắc màu Hành trình Đỏ là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ 2017, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt dự kiến tổ chức tại 29 tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: “Hành trình Đỏ là một chương trình ý nghĩa vượt ra ngoài phạm vi của một cuộc hành trình vận động hiến máu. Giá trị của chương trình thể hiện ở mọi các khía cạnh, đặc biệt là việc giáo dục thế hệ trẻ tinh thần sống vì mọi người”. Sau lễ khai mạc, GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, GS tham gia hiến máu.

Bên cạnh buổi nhạc hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa khác như “Góp cờ cùng ngư dân bám biển”, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn và Triển lãm ảnh "Sắc màu Trường Sa” với 100 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp về các chiến sỹ và người dân về cảnh vật của quần đảo Trường Sa.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ chia sẻ: “Năm nay, chương trình được tổ chức với quy mô lớn hơn mọi năm. Bên lề chương trình còn diễn ra triển lãm ảnh là nơi giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, thêm yêu, thêm tin vào đất nước thông qua những hành động cụ thể là hiến máu cứu người, tặng quà cho bệnh nhân hay đơn giản là tham quan những bức ảnh ý nghĩa này”.

Bạn Nguyễn Hương Dung (24 tuổi, Định Công, Hà Nội) lần đầu tham gia hiến máu, chia sẻ: “Tôi biết đến Hành trình Đỏ thông qua sự giới thiệu của một vài người bạn làm tình nguyện viên. Tham gia chương trình, được tiếp xúc với những bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt, tôi cảm thấy rất xúc động. Chương trình đã giúp những bạn trẻ như tôi học hỏi được nhiều điều, đặc biệt là nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người”.

Theo nguồn: baomoi.com

Publish: 20/07/2017 - Views: 1160 - Lastest update: 20/07/2017 2:29:59 CH
Tin cùng chuyên mục