Chuyên đề
Tuyên truyền

Chương trình truyền thông sức khỏe - phòng và phát hiện sớm ung thư

Năm 2015 là năm cuối của chương trình mục tiêu quốc gia y tế về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư giai đoạn 2012 - 2015. Với mong muốn lan tỏa trong toàn cộng đồng xã hội về các thông tin và biện pháp phòng, phát hiện sớm căn bệnh ung thư, Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức chương trình truyền thông về sức khoẻ, phòng và phát hiện sớm ung thư cho cán bộ, viên chức trường.

Ung thư là bệnh có xu hướng gia tăng trong những thập niên gần đây. Theo thông tin từ Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm nước ta có khoảng 200.000 ca ung thư mới, trong đó có 75.000 ca tử vong. Ung thư hiện nay đang là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao hàng đầu ở nước ta và là một trong số những quốc gia có tỷ lệ tử vong vì ung thư cao nhất trên thế giới.

Năm 2015 là năm cuối của chương trình mục tiêu quốc gia y tế về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư giai đoạn 2012 - 2015. Với mong muốn lan tỏa trong toàn cộng đồng xã hội về các thông tin và biện pháp phòng, phát hiện sớm căn bệnh ung thư, Ngày 5/2/2015, BCH Công đoàn Trường phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức chương trình truyền thông về sức khoẻ, phòng và phát hiện sớm ung thư cho giáo viên.

Tới dự chương trình tọa đàm có PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, hơn 100 cán bộ, viên chức của các đơn vị trong toàn trường. Về phía Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có TS.BSCC Hoàng Đình Chân - Giám đốc chuyên môn, BS Nguyễn Phương Nga - BS chuyên khoa Ung bướu, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Sơn - Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Tại buổi tọa đàm, các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã cung cấp một số thông tin cơ bản về tình hình và nguyên nhân của căn bệnh ung thư hiện đang trở thành mối quan tâm của cả quốc gia, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống; các yếu tố nguy cơ, triệu trứng và phương pháp sàng lọc một số bệnh ung thư phổ biến thường gặp đối với cả nam và nữ và các biện pháp phòng, phát hiện sớm để có hướng điều trị kịp thời khi có dấu hiệu. Một số ý kiến trao đổi của cử tọa đã được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp. Cuối chương trình, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tặng 20 voucher  khám miễn phí tại bệnh viện cho cán bộ, viên chức trường.

Ung thư hiện nay đang dần trẻ hóa, lứa tuổi mắc ung thư đang giảm dần. Và càng nguy hiểm hơn nữa, trong cộng đồng xã hội còn tồn tại nhiều cách hiểu chưa đúng đắn về căn bệnh, thiếu thông tin về phòng và phát hiện sớm ung thư, quá lo sợ về căn bệnh, ngại đi khám sức khỏe … dẫn đến tình trạng phát hiện bệnh khi đã quá muộn, khiến cho cơ hội điều trị và chữa khỏi bệnh rất thấp (tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư ở Việt Nam chỉ là 35% đối với những trường hợp phát hiện sớm và điều trị kịp thời).

Với thông điệp “Phát hiện sớm - Góp phần điều trị thành công bệnh ung thư”, chương trình truyền thông mong muốn sẽ có những cánh tay nối dài, tuyên truyền cho chương trình phòng - phát hiện sớm ung thư trong cộng đồng, như tên gọi của đoạn video clip “We care for her” thay cho lời kết.

Một số hình ảnh tại chương trình truyền thông sức khỏe - phòng và phát hiện sớm ung thư

 


Cán bộ, viên chức trường ĐHSP Hà Nội tham dự chương trình


PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

BS Nguyễn Phương Nga - chuyên khoa Ung bướu Bệnh viện Hưng Việt thuyết trình


TS.BSCC Hoàng Đình Chân - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Hưng Việt giải đáp ý kiến trao đổi của cử tọa


Cán bộ, viên chức nhận voucher khám miễn phí của Bệnh viện Hưng Việt


 

Publish: 06/02/2015 - Views: 2678 - Lastest update: 06/02/2015 10:37:13 SA
Tin cùng chuyên mục