Chuyên đề
Tuyên truyền

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Chiều 4.1 tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức buổi họp báo về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6.1.1946 – 6.1.2016). Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì cuộc họp báo

Họp báo về các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (Ảnh: Xuân Hải)

  Theo ông Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 6.1 tại phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

  Việc tổ chức lễ kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cùng ôn lại ý nghĩa của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên, nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, ghi nhận những thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm mà Quốc hội đã đạt được trong 70 năm qua, khẳng định vị thế của Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, qua đó để giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

  Cũng theo ông Dũng, tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tới dự và có bài diễn văn quan trọng. Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam.

  Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, việc tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên tại Nhà Quốc hội có ý nghĩa đặc biệt, khi đây là mảnh đất thấm đẫm lịch sử. Đây chính là nơi Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam cho nên việc tổ chức tại Nhà Quốc hội có ý nghĩa rất đặc biệt.

  Lễ kỷ niệm sẽ có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các ĐBQH từ khóa 1 đến khóa 13 tham dự cuộc mít tinh, đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội, cán bộ lão thành, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia và đại diện các đoàn ngoại giao quốc tế tại Hà Nội cũng sẽ tham dự buổi lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

  Bên cạnh lễ mít tinh chính thức, trong thời gian từ hôm nay đến ngày 6.1 sẽ có nhiều hoạt động khác nhau để hướng ứng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyền cử đầu tiên như Cầu truyền hình trực tiếp với các điểm cầu Hà Nội và Tuyên Quang; Gặp mặt đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội về tham dự Lễ Kỷ niệm; Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Quốc hội Việt Nam”.

  Trong dịp này, các bộ, ngành trung ương và địa phương cũng có nhiều hoạt động hướng ứng như cuộc triển lãm sách và tư liệu kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam, các cuộc gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội và chương trình nghệ thuật chào mừng ở các địa phương.

  Theo: laodong.com.vn

  Publish: 05/01/2016 - Views: 2074 - Lastest update: 05/01/2016 11:48:45 SA
  Tin cùng chuyên mục