Công đoàn khoa LLCT – GDCD đi du xuân thăm đền vua Đinh và vua Lê tại Ninh Bình

Sáng ngày 01/2/2017 (tức là ngày 8//2017 âm lịch), được sự phối hợp của Đảng ủy và Ban Chủ nhiệm khoa, Ban Chấp hành công đoàn Khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục công dân, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức đưa cán bộ đi du xuân thăm đền vua Đinh và vua Lê tại Ninh Bình.

Với tinh thần khả dĩ vi sư hĩ” (ôn cố nhi tri tân), tập thể cán bộ khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục công dân rất phấn khởi và xúc động khi đến thăm đền thờ người có công khởi đầu việc xây dựng kinh đô Hoa Lư, tạo lập nhà nước phong kiến tập quyền  đầu tiên ở Việt Nam - vua Đinh Tiên Hoàng và người đã lập ra triều đại Tiền Lê - vua Lê Đại Hành. Thay mặt Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm, Ban Chấp hành công đoàn khoa, PGS.TS. Đào Đức Doãn đã dâng hương để tưởng nhớ công lao của các vị vua đối với dân tộc Việt Nam. Tập thể cán bộ khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục công dân đã được nghe cán bộ hướng dẫn viên giới thiệu về Kinh đô Hoa Lư xưa và công lao của vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Đại Hành, Hoàng hậu Dương Vân Nga, các thái từ, công chúa và các bậc quan thần. Đồng thời, cán bộ khoa cũng thăm quan kiến trúc nghệ thuật độc đáo, với lối chạm khắc gỗ tinh xảo của hai ngôi đền và phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. Có thể khẳng định, hoạt động du xuân thăm đền vua Đinh, vua Lê đầu năm mà Ban Chấp hành công đoàn khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục công dân tổ chức có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động du xuân của khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân năm học 2016 - 2017.

Theo nguồn: Hoàng Thị Thuận khoa LLCT - GDCD

Publish: 13/02/2017 - Views: 639 - Lastest update: 13/02/2017 9:12:52 SA