Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

ĐẠI HỘI CHI HỘI NỮ TRÍ THỨC KHOA SINH HỌC ĐH SƯ PHẠM HÀ NỘI NHIỆM KÌ II (2017-2022)

Đại hội Chi Hội Nữ trí thức Khoa Sinh học nhiệm kì II (2017-2022) đã được long trọng tổ chức tại khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngày 9 tháng 5 năm 2017.

Đại hội được vinh dự đón tiếp GS. TSKH. Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam.  Đến với Đại hội còn có PGS. TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Khoa Sinh học, cùng toàn thể các hội viên nữ trí thức của Chi hội. 

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội Nữ Trí thức Khoa Sinh học đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong 5 năm của nhiệm kỳ đầu tiên (2012-2017), Chi hội ngày càng phát triển vững mạnh với 3 Phó giáo sư được bộ nhiệm. 13 Tiến sĩ và 3 Thạc sĩ bảo vệ thành công. Chi hội đã có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, thu hút đông đảo nữ trí thức trong Khoa tham gia và cũng đạt được một số khen thưởng nhất định. Tiêu biểu như sản phẩm nấm NOMURI do GS.TS. Phạm Thị Thùy chủ trì với sự tham gia của các hội viên thuộc Bộ môn Công nghệ Sinh học – Vi sinh đã đạt Giải thưởng “Sản phẩm sáng tạo của Phụ nữ Việt Nam” năm 2013. Cùng với GS. Phạm Thị Thuỳ, tập thể nữ Bộ môn Công nghệ sinh học – Vi sinh đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam VIFOTEC 2014. Nhiều thành viên của Chi hội đã được Hội Nữ Trí thức Việt Nam khen thưởng như GS. TS. Phạm Thị Thuỳ, PGS.TS. Lê Thị Phương Hoa, TS. Dương Thị Anh Đào – Nữ Trí thức tiêu biểu 2011-2015; TS. Trần Khánh Ngọc – Hội viên xuất sắc năm 2013; TS. Trần Thị Thuý, TS. Phan Thị Thanh Hội – Nữ Trí thức có thành tích nghiên cứu khoa học năm 2014. Chi hội cũng vinh dự nhận được Giấy khen Chi hội có thành tích xuất sắc năm 2013.

 

Ảnh 2. Các thành viên của Chi hội thảo luận ý kiến đóng góp cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Chi hội

Đại hội đã nghe ý kiến góp ý, chỉ đạo của GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, PGS. TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn và cùng thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Nhiệm kỳ tới, bên cạnh tiếp tục xây dựng các đề tài NCKH cơ bản, Chi Hội sẽ tập trung xây dựng các đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục, một thế mạnh của Chi hội, nhằm tăng cường kết nối các nhà khoa học nữ trong chi hội và những chi hội khác theo hướng phục vụ cho công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay.


 

Ảnh 3. Các thành viên của Chi hội thảo luận ý kiến đóng góp cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Chi hội

Nhân dịp này, Chi hội đã vinh dự đón nhận Giấy khen của Hội Nữ tri thức Việt Nam cho Tập thể xuất sắc và 03 cá nhân xuất sắc, đó là: PGS.TS. Lê Thị Phương Hoa, TS. Điêu Thị Mai Hoa, và CN. Nguyễn Thị Lan Hương.

 

Ảnh 4. GS. TSKH. Phạm Thị Trân Châu và PGS. TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn trao giấy khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc của Chi hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội khóa II (2017-20122) gồm 05 đồng chí: PGS.TS. Lê Thị Phương Hoa, TS. Điêu Thị Mai Hoa, CN. Nguyễn Thị Lan Hương, TS. Trần Thị Thanh Huyền và TS. Lê Thị Tuyết.

 

Ảnh 5. Ban chấp hành Chi hội khoá mới ra mắt Đại hội

 

Kết thúc đại hội, thay mặt Ban Chấp hành khoá mới, PGS.TS. Lê Thị Phương Hoa đã phát biểu nhận nhiệm vụ. Ban chấp hành cùng toàn thể thành viên Chi hội sẽ cố gắng thực hiện tốt những phương hướng hoạt động mà đại hội đã đề ra, góp phần nâng cao vị thế của nữ trí thức Khoa Sinh học nói riêng và nữ tri thức Việt Nam nói chung lên tầm cao mới, trong xu thế đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

 

Ảnh 6. Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu cấp trên

Publish: 12/05/2017 - Views: 836 - Lastest update: 12/05/2017 11:10:08 SA
Tin cùng chuyên mục