Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Chắp cánh tuổi thần tiên - Món quà 1/6 của khoa Tiếng Anh dành cho các cháu thiếu nhi

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công đoàn khoa Tiếng Anh phối hợp cùng với Ban Chủ nhiệm, chi đoàn cán bộ khoa tổ chức chương trình giao lưu cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ viên chức trong khoa với chủ đề “Khám phá thế giới tự nhiên” và vui chơi tại Bảo tàng Sinh vật thuộc Khoa Sinh học của Trường.

Chương trình được tổ chức với ba phần: Tham quan - Thi hiểu biết - Vui lễ hội ẩm thực. Mở đầu chương trình với chủ đề “Khám phá thế giới tự nhiên” các cháu đã tới thăm Bảo tàng Sinh vật thuộc Khoa Sinh học của trường tại tầng 4 của nhà D3 ĐHSPHN. Sau khi xem một số phim ngắn giới thiệu về các loài động thực, vật quý hiếm trên thế giới cũng như ở Việt Nam với sự giới thiệu rất nhiệt tình của các cán bộ của bảo tàng, các cháu vào tham quan các mẫu vật của bảo tàng. Không gian của bảo tàng tuy không lớn nhưng bên trong chứa đựng cả một thế giới kỳ thú của rất nhiều bộ sưu tập các loài động, thực vật. Các cháu được chiêm ngưỡng các mẫu vật thật của những con vật mà từ trước tới giờ chỉ được xem qua hình ảnh trong sách, truyện hay truyền hình, được tận tay chạm vào bộ cánh to lớn của chú chim kền kền hay cả bộ sưu tập các loài bướm, cá…vv như đang học giờ khoa học trong thế giới tự nhiên. Các bé đưa ra nhiều câu hỏi vì sao, thế nào cho các cô chú của bảo tàng . Các bé nhỏ tuổi như Trang Nhung, Bảo Nhi , Khánh An, Bình Nguyên , Bảo Châu, Khánh Nguyên  thì quây quần  bên chú hươu sao như đang  lạc vào xứ sở thần tiên, các cháu lớn hơn như Hồng Minh, Thủy Minh, Tuệ Lâm, Việt Hưng, Nam Khánh, Sĩ Tùng thì dừng rất lâu để quan sát, tìm hiểu về chú gấu to kềnh, chú hổ nâu vàng oai phong…vv.. Bảo tàng  sinh vật đã giúp các cháu ở nhiều độ tuổi khác nhau cùng say mê tìm hiểu các bộ sưu tập của các loài chim, thú, lưỡng cư, bò sát, côn trùng, nhuyễn thể vv.

Chương trình được tiếp nối bằng “ Phần thi hiểu biết” về kiến thức kết hợp giữa hiểu biết về thế giới tự nhiên cùng các câu hỏi đố vui, đố mẹo. 20 câu hỏi của chương trình tạo cơ hội để các cháu trổ tài thể hiện sự thông minh, dí dỏm và sự tự tin khi được chắp cánh tri thức để tìm hiểu, khám phá  thế giới quanh mình. Cả hội trường rộn vang những tiếng cười sảng khoái của các cháu, cùng sự dẫn dắt chương trình cuốn hút của cô giáo trẻ Mỹ Linh và sự sôi nổi theo dõi của các bố mẹ cùng các cháu trong một không gian đầy sắc màu vui nhộn và đặc biệt của những trái bóng màu, những bài thơ ý nghĩa được các cô giáo trẻ của chi đoàn cán bộ Diệu Linh, Mỹ Hạnh nắn nót viết tay và lồng vào những khung hình ngộ nghĩnh. Bản giao hưởng dành cho các thiên thần được khép lại đầy sôi động với “ Lễ Hội pizza” cùng những phần những phần quà xinh xắn. Những gương mặt tươi sáng, những ánh mắt trong veo, những nụ cười bé thơ hồn nhiên, những khát khao hiểu biết luôn là những tài sản vô giá, là tất cả những gì mà chương trình hướng tới trong hành trình chắp cánh cho tuổi thần tiên.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình.

 


 


 

                                                                                                                                                                                                                                                 Theo nguồn: Công đoàn khoa Tiếng Anh

Publish: 01/06/2017 - Views: 622 - Lastest update: 01/06/2017 12:36:42 CH
Tin cùng chuyên mục