Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Khoa Ngữ văn – Chuyến du xuân 2018

Mỗi độ xuân về, Khoa Ngữ văn lại tổ chức những chuyến du xuân đến các miền đất Phật, mỗi người một lời nguyện cầu, một nén tâm hương, thả hồn bay bổng với thiên nhiên vùng non nước hữu tình. Những chuyến đi như thế không chỉ để thưởng ngoạn không khí lễ hội mùa xuân, mà còn là dịp để cán bộ viên chức thâm nhập thực tế, tìm hiểu cách thức tổ chức, quản lý các lễ hội văn hóa ở các địa phương, vùng miền, dân tộc khác nhau. Mùa xuân 2018 năm nay, nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, công đoàn khoa tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa về mảnh đất huyện Lạc Thủy, Hòa Bình, nơi tọa lạc của động Tam tòa Thánh Mẫu và chùa Tiên.

Đoàn khởi hành vào 7h sáng ngày 10/3 trong tiết trời mùa xuân ấm áp. Bắt đầu bằng lễ đền Trình sau đó đoàn di chuyển đến động Tam tòa Thánh Mẫu nằm cheo leo trên đỉnh núi ở độ cao khoảng 400m. Đường lên động là những bậc đá quanh co uốn lượn khiến người hành hương có cảm giác như đang bước lên một sứ sở thần tiên của đá. Trên cao, con người có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn toàn cảnh của thung lũng Chùa Tiên. Được hoà mình vào thế giới thiên nhiên, ngắm nhìn sự sắp đặt tài tình của tạo hóa với những khối nhũ quy mô đủ dạng hình thù kì thú mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt, mỗi người như đều cảm thấy tâm hồn mình thật thư thái, bình an.  

Chùa Tiên tọa lạc dưới chân núi Tung Xê trên một khu đất bằng phẳng. Theo truyền thuyết, ngôi chùa được xây dựng từ xa xưa theo lối kiến trúc nhà sàn, nguyên vật liệu là tranh tre nứa lá, nhưng ngày nay đã được tân tạo, sửa sang. Hòa theo dòng người về dự lễ hội chùa Tiên, các công đoàn viên Khoa Ngữ văn đã có những giây phút tĩnh tâm an lạc nơi miền đất Phật.

Sau đây là một vài hình ảnh của chuyến đi:

 


Ban Chấp hành Công đoàn khoa Ngữ văn

Publish: 30/03/2018 - Views: 518 - Lastest update: 09/04/2018 9:54:39 SA
Tin cùng chuyên mục