Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Công đoàn Khoa Tiếng Anh - "Giáng sinh gõ cửa"

Chào mừng lễ Noel và năm mới 2019, công đoàn khoa tiếng Anh đã tổ chức chương trình’’ Giáng sinh gõ cửa”với sự tham gia đông đủ của toàn bộ cán bộ, giảng viên trong khoa.

Chương trình “Giáng sinh gõ cửa” được tổ chức với năm phần: Mạn đàm về giáng sinh và năm mới-Món ngon ngày lễ- Đố vui về giáng sinh  và năm mới-Thi tìm các ca khúc về giáng sinh- Khiêu vũ tập thể.

Với trải nghiệm của một người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội T.S Nguyễn Thị Mai Hương một trong hai khách mời của phần mạn đàm về giáng sinh và năm mới đã bộc bạch với khán giả về ấn tượng đón giáng sinh đầu tiên của mình thế nào và người Hà Nội đã đón những cái Tết xuyên suốt từ thời bao cấp những năm 70, 80 của thế kỷ trước và cái Tết của thời kỳ hội nhập quốc tế nay ra sao. Bên cạnh trải lòng của cô giáo nhiều kinh nghiệm, cô Nguyễn Thị Kim Ngân một giảng viên trẻ của khoa sinh ra và lớn lên trong thời bình tâm niệm: “Với em đón Tết ở đâu cũng được dù tại nhà hay trong một chuyến du lịch dịp xuân về miễn là có gia đình ở bên là có Tết”.

Tiếp theo chương trình là sự trổ tài ẩm thực của năm tổ công đoàn.  Khán phòng thực sự rộn ràng với lời giới thiệu vui tươi của cô Diệu Linh tổ Thực hành tiếng về hai món bánh dứa và bánh hạnh nhân rất ngon và rất bắt mắt dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp chính Phạm Thủy. Món sô-cô- la tươi do chính tay cô Mộc Lan tổ Tiếng Anh chuyên ngành thực hiện được bọc trong những chiến hộp đỏ tươi và thắt bằng những chiếc nơ xanh thắm thật đẹp. Màu sắc của lễ hội Noel được thể hiện qua chiếc bánh kem đỏ thắm của tổ Ngôn ngữ Anh xen cùng màu nâu của ô mai táo, màu vàng của ô mai mơ màu vàng óng của ô mai sung thật sinh động. Tổ Văn hóa văn minh Anh - Mỹ mang tới lễ hội một ngôi nhà mùa giáng sinh đẹp như cổ tích với mái nhà kem trắng muốt như màu tuyết cùng ông già Noel trên mái và những ô cửa xanh xen nâu.Tâm điểm của cuộc thi ẩm thực thực sự tạo nên không khí ấm cúng và ngập tràn màu sắc giáng sinh là phần trổ tài của tổ Phương pháp giảng dạy với món rượu vang nóng. Không những chế biến rượu ngon, trình bày bàn tiệc đẹp, hấp dẫn mà các cô đầu bếp Hương Lan, Thùy Linh,  Cẩm Trang, Thanh Hà, Mai Hương còn tạo nên sự đồng điệu với trang phục chuẩn lễ hội mà tinh nghịch với những chiếc sừng tuần lộc đỏ xinh. Trong cái lành lạnh của tiết trời, bên những ngọn nến lung linh cùng người thân thưởng thức ly rượu vang được hâm nóng cùng quế, hồi và những hương liệu nồng ấm, cùng những trái ô liu xanh và những hạt dẻ nâu óng ánh thì còn gì tuyệt vời hơn!

Phần ba của chương trình là sự thể hiện những hiểu biết của các công đoàn viên về lịch sử, ý nghĩa, truyền thống,  tập tục của hai lễ hội lớn đó là Noel và năm mới ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Những câu hỏi của chương trình về lễ hội Noel vốn không thuộc về phong tục gốc của người theo Phật giáo không hề dễ dàng nhưng đã không làm khó được người chơi bởi kiến thức và sự hiểu biết rộng rãi của các thầy, cô và giúp mang về những phần quà xinh xắn. Với thể lệ phần thi phải tìm  và thể hiện các nhạc phẩm có các từ khóa “Noel”, “Giáng sinh”, “Christmas”, “Jingle Bell” phần bốn của chương trình “Thi tìm ca khúc về giáng sinh” mang lại một bản hợp ca phong phú các ca khúc Việt, Anh với đủ thể loại nhạc trữ tình, pop, dân ca…

Chương trình khép lại bằng những vũ điệu sôi động và sự tham gia đông đủ của các công đoàn viên. Năm phần của chương trình nối tiếp nhau và trôi qua thật  nhanh dưới sự dẫn dắt của 2 MC chuyên nghiệp là Ngô Quỳnh Trang và Triệu Tuấn Anh cùng sự say mê, nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giảng viên đã tạo nên một bữa tiệc tinh thần ý nghĩa mà đầm ấm, một không gian tràn ngập màu sắc đỏ tươi của lễ hội giáng sinh, và niềm tin cùng hy vọng lan toả khắp khán phòng về một giáng sinh an lành và một năm mới 2019 an khang, thịnh vượng!

Một số hình ảnh của chương trình.


 

                                                                                                                                                                     Th.s Đỗ Thị Phi Nga - Chủ tịch Công đoàn khoa Tiếng Anh


Publish: 28/12/2018 - Views: 241 - Lastest update: 11/01/2019 10:16:47 SA
Tin cùng chuyên mục