Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Hoạt động mừng xuân mới Kỷ Hợi của khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân và khoa Việt Nam học

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, ngày 16 tháng 2 năm 2019, Đảng ủy, Ban chủ nhiệm, Ban Chấp hành Công đoàn hai khoa: Khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân và Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ du xuân đầu năm cho toàn thể cán bộ, giảng viên.

Hành trình hướng về vùng đất Thái Bình nơi có Chùa Keo và di tích Đền Trần nổi tiếng. Đây là những địa điểm lưu giữ nhiều giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam và được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt.

Cán bộ, giảng viên hai Khoa đã thắp hương và tham quan tại Chùa Keo, xưa có tên là “Thần Quang Tự” thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Binh. Khởi công xây dựng từ năm 1630 với kiến trúc thời Lê, đây là một trong những ngôi chùa cổ có kiến trúc đẹp. Cán bộ, giảng viên đã được tham quan các pho tượng cổ, văn bia, gác chuông được lưu giữ và bảo tồn.

Với mong muốn tìm hiểu thêm về nhà Trần, Khoa đã đến thăm khu di tích Đền thờ vương triều nhà Trần thuộc làng Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Đây chính là quê hương, là nơi khởi nghiệp của gia tộc họ Trần cách đây hơn 700 năm. Khoa đã dâng hương tưởng niệm công lao của các liệt tổ nhà Trần, của Thái Tổ Trần Thừa và ba vị vua đầu triều Trần là Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông và một phần ngọc cốt của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Chuyến du xuân là cơ hội để hai khoa giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết tạo nên không khí phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới.

Hoàng Thị Thuận

Khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân

Publish: 28/02/2019 - Views: 266 - Lastest update: 07/03/2019 4:41:32 CH
Tin cùng chuyên mục