Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

“Tuần lễ văn hóa đọc năm 2019” Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4

Năm 2014 được Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI - năm 2019 và hưởng ứng Ngày Bản quyền thế giới 23/4, ngày 16/4/2019 Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức chương trình TUẦN LỄ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2019.

Chương trình gồm các nội dung:

1. Hội nghị chuyên đề Chat với Trần Đăng Khoa - Yêu như là lính đảo”, giao lưu với nhà thơ, nhà báo Trần Đăng Khoa - Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam có sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường: PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo các thầy cô đại diện các khoa, phòng, ban trong trường,  đồng nghiệp ở Thư viện các trường Đại học, Học viện khu vực phía Bắc cùng toàn thể cán bộ Trung tâm, sinh viên, học sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Nhân dịp này, Trung tâm Thông tin Thư viện tự hào được nhận một món quà quý giá là bộ toàn tập: “Lê Trí Viễn - một đời dạy văn, viết văn” gồm 7 cuốn với 1.800 trang, kết tinh những giá trị to lớn nhất về cuộc đời, sự nghiệp nghiên cứu khoa học Giáo dục, khoa học Ngữ văn của Ông cùng với cuốn kỷ yếu: “Lê Trí Viễn bản tổng phổ tài hòa” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (1918 - 2018) do PGS.TS Lê Thị Lưu Oanh - Giảng viên khoa Ngữ văn, con gái của GS Lê Trí Viễn thay mặt gia đình trao tặng Trung tâm Thông tin Thư viện.

          Trong buổi giao lưu, nhà thơ Trần Đăng Khoa cho rằng thơ tình về người lính ông đã có nhiều dịp chia sẻ ở các diễn đàn khác nhau và nó là đề tài không mới, do đó qua Hội nghị này ông muốn đề cao giá trị của văn hóa đọc, vai trò của sách với sinh viên và việc cần thiết phải tăng cường phổ biến, phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng.

          Bằng lối nói chuyện dí dỏm, sâu sắc, giản dị, diễn giả đã giúp người nghe hiểu rõ hơn về giá trị của việc đọc sách, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, định hướng cho các em trong việc thu nhận kiến thức thông qua việc đọc, từ đó nâng cao hiểu biết cũng như những kỹ năng cần thiết trong trong cuộc sống.

2. Hội sách ĐHSP Hà Nội năm 2019 diễn ra tại sân Hội trường 11/10 từ ngày 16/4 - 20/4/2019.

          Thông qua Hội nghị chuyên đề và Hội sách ĐHSP Hà Nội nhân "Tuần lễ văn hóa đọc năm 2019", Trung tâm Thông tin - Thư viện trường ĐH Sư phạm Hà Nội mong muốn đưa đến cho bạn đọc những giá trị cao quý nhất của sách, như nhà bác học Lê Quý Đôn đã từng nói: “Dẫu có bạc vàng trăm vạn lạng. Không bằng kinh sử một vài pho”

      

       Một số hình ảnh: 

                    

        


                                                                                                                                                                       Nguyễn Thị Thuận - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện


 

 

 

 

Publish: 22/04/2019 - Views: 322 - Lastest update: 22/04/2019 4:15:48 CH
Tin cùng chuyên mục