Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Khoa Việt Nam học du xuân, chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Trong tiết xuân vương vấn của mùa lễ hội, ngày 7/3/2015, thầy và trò khoa Việt Nam học đã có một chuyến du xuân xin lộc đầu năm và liên hoan chào mừng ngày 8/3 thú vị và ý nghĩa.

Chương trình du xuân do BCH Công đoàn khoa đảm nhiệm bao gồm: Đi lễ đầu năm tại đền Mẫu ở thị xã Hưng Yên – ngôi đền thờ Quý phi họ Dương từ TK XIII nổi tiếng linh thiêng; thăm và thắp hương tại Văn Miếu Mao Điền (Cẩm Giàng – Hải Dương) – được ví như Quốc Tử Giám thứ 2 của VN, nơi thờ Khổng Tử và 8 vị Đại Nho tiêu biểu là Chu Văn An, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tuệ Tĩnh, Phạm Sư Mạnh, Vũ Hữu, Nguyễn Thị Duệ. Sau đó, đoàn nghỉ chân ăn liên hoan tại Quốc Phương trại (Làng Lệ Mật, Long Biên) và giao lưu văn nghệ tại đây.

  Đoàn tham gia du xuân của khoa Việt Nam học năm nay bao gồm hơn 40 người, có cả các em sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn – hội có thành tích xuất sắc của cả 3 hệ đào tạo: cử nhân chính quy, sau đại học và liên thông. Mặc dù thời tiết mưa phùn khá ướt át, các em vẫn rất phấn khởi khi được tham gia cùng các thầy cô, đặc biệt là được xin chữ và cầu bình an, học hành tấn tới tại Văn Miếu Mao Điền.

  Đây là hoạt động thường niên của khoa Việt Nam học, luôn thu hút đông đảo cán bộ cũng như các thành viên trong gia đình tham gia. Các chuyến đi không chỉ giúp mở mang kiến thức của chúng tôi về những địa danh nổi tiếng trên mọi miền đất nước, mà quan trọng hơn là tính chất gắn kết, lan tỏa của công tác công đoàn sau mỗi cuộc hành trình...

Thùy Linh - CĐ Khoa Việt Nam học

Publish: 09/03/2015 - Views: 1139 - Lastest update: 10/03/2015 2:20:04 CH
Tin cùng chuyên mục