Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Công đoàn khoa Công tác xã hội tổ chức cuộc thi “DECOR MÓN NGON THỜI COVID”

Cùng với các hoạt động của khoa Công tác xã hội chung tay cùng toàn xã hội hưởng ứng việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hoạt động “Bếp nhà Công tác xã hội - mùa Covid” do Công đoàn khoa triển khai đã thực sự giúp kết nối toàn bộ các thành viên trong đại gia đình Công tác xã hội, cũng như giúp tăng thêm năng lượng, sức mạnh để từng thành viên trong đại gia đình Công tác xã hội đẩy lùi đại dịch Covid.

Hoạt động này được khởi xướng bởi đồng chí chủ tịch công đoàn - TS. Tô Phương Oanh từ ngày 11/4/2020 và ngay sau đó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ của các đoàn viên công đoàn khoa, mà đặc biệt hơn cả là sự “vào cuộc” của tất cả mọi thành viên dâu, rể, con cái của từng gia đình nhỏ trong đại gia đình Công tác xã hội.

Từ thời điểm phát động cuộc thi, trên trang Face book chính thức của chương trình (https://www.facebook.com/groups/213114040119702/) ngày nào cũng có các món ăn ngon nóng hổi “ra lò” từ các căn bếp xinh xắn của từng gia đình nhỏ được chia sẻ. Qua đó, không chỉ có các đoàn viên công đoàn khoa mà từng gia đình của mỗi công đoàn viên có được cơ hội tương tác, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau trong việc chế biến các món ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho cả gia đình để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, từ hoạt động này, căn bếp của mỗi gia đình nhỏ dường như đều ấm áp hơn và trở thành nơi sẻ chia, gắn kết tất cả các thành viên trong mỗi gia đình. Không còn là hình ảnh một mình các bà mẹ vào bếp chuẩn bị bữa tối thường thấy mà trong mỗi căn bếp của từng gia đình giờ đây là hình ảnh cả gia đình cùng nhau mỗi người một việc để có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất, trình bày đẹp mắt nhất và bầu không khí gia đình tràn đầy sự chia sẻ và yêu thương nhất. Thêm vào đó, từng gia đình nhỏ trong khoa có thêm cơ hội tương tác với nhau thường xuyên, các bạn nhỏ được gặp gỡ nhau, trao đổi với nhau từng ngày qua những hình ảnh được cập nhật trên trang Face book “Bếp nhà Công tác xã hội - mùa Covid”. Điều đó khiến cho việc “giãn cách xã hội - xa mà lại trở nên rất gần”.

Sau hơn 1 tuần phát động cuộc thi, cho đến ngày 19/4/2020, cuộc thi "Decor món ngon thời Covid" đã chính thức được diễn ra. Với tiêu chí cuộc thi yêu cầu mỗi gia đình sẽ thực hiện một bữa ăn gia đình có đủ từ 3 món trở lên; có sự tham gia của các thành viên trong gia đình trong việc thực hiện và thưởng thức các món ăn; có thuyết trình về mâm cơm để truyền thông phòng chống dịch Covid và chụp ít nhất 5-7 hình ảnh, gửi trên trang Face book chính thức của chương trình, cuộc thi đã nhận được 16 tác phẩm dự thi, tương ứng với sự tham gia của 16 gia đình trong toàn khoa. Mỗi sản phẩm dự thi đều là những bữa ăn được các gia đình chuẩn bị công phu, dành nhiều tâm huyết và được thuyết trình với những thông điệp ý nghĩa. Các mâm cơm của các gia đình vô cùng đa dạng, phong phú và mang nhiều hương vị khác nhau. Bên cạnh những mâm cơm theo chủ đề rất đặc trưng, với các món ăn mang đậm hương vị Việt Nam truyền thống của đồng bằng Bắc Bộ như bát canh cua, quả cà pháo, cá kho, đậu rán…; những món ăn đậm đà hương vị biển như: hàu nướng, tôm chiên, ghẹ hấp…, nhiều thành viên trong đại gia đình Công tác xã hội còn mang đến với cuộc thi những hương vị rất mới mẻ, đặc sắc như những món ăn đến từ đất nước Nga, nước Ý xa xôi, những món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đặc biệt, công đoàn Khoa Công tác xã hội thực sự vui mừng và tự hào khi chương trình nhận được sự ủng hộ, quan tâm và hỗ trợ tận tình của Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa Công tác xã hội. Đồng chí Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn Trường - Trưởng ban Giám khảo; đồng chí Đỗ Thị Phi Nga - Ủy viên Ban chấp hành, Phó ban Nữ công Công  Trường là Phó ban Giám khảo đã dành nhiều thời gian, tâm huyết đánh giá từng mâm cơm của mỗi gia đình và đồng chí đã gửi tặng cuộc thi bài thơ chúc mừng vừa tổng thể, vừa sâu sắc, dí dỏm.

Chất lượng các mâm cơm, sự tâm huyết của các gia đình dành cho cuộc thi đã thực sự khiến Ban giám khảo phải “cân não”. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường đã dành những lời nhận xét đầy tâm huyết: 

“Cuộc thi này không chỉ là cuộc tìm kiếm nhân vật nổi bật, mà hơn hết đó là cuộc thi của sự cộng hưởng, của tinh thần trách nhiệm, của tình yêu và sự nỗ lực hết mình cho gia đình, nhà trường, xã hội và đất nước. Tôi đánh giá cao cách thức triển khai hoạt động của Công đoàn khoa Công tác xã hội, đánh giá cao ý tưởng cuộc thi “Decor món ngon thời Covid” trong bối cảnh thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ về giãn cách xã hội cũng như vô cùng cảm kích và trân trọng những nỗ lực của các anh chị em công đoàn viên khoa Công tác xã hội và gia đình khi tham gia cuộc thi. 16 tác phẩm dự thi đều rất chất lượng và làm cho Ban Giám khảo đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về những ý tưởng hết sức sáng tạo của các gia đình tham gia cuộc thi” (Trích bài nhận xét, đánh giá của đ/c Nguyễn Nhật Tân trên FB của chương trình).

Sau một quá trình thẩm định, đánh giá, cân nhắc đầy khó khăn, trách nhiệm và công tâm, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được các mâm cơm xứng đáng nhất để trao giải. Cuộc thi đã gọi tên được các chủ nhân của các giải thưởng như sau:

1. Giải cá nhân:

- Giải nhất: mâm cơm của gia đình đ/c Nguyễn Lê Hoài Anh

- Giải nhì: mâm cơm của gia đình đ/c Hoàng Thị Hải Yến

- Giải ba: mâm cơm của gia đình đ/c Phạm Thị Thanh Thúy và đ/c Lê Thị Hoàng Lan

2. Giải tập thể:

- Giải nhất: Công đoàn tổ Trẻ em và Gia đình

- Giải nhì: Công đoàn tổ Cơ sở Công tác xã hội

- Giải ba: Công đoàn tổ An sinh xã hội - Phát triển cộng đồng.

Cuộc thi đã khép lại, nhưng hoạt động ý nghĩa của công đoàn khoa Công tác xã hội trong những ngày giãn cách xã hội - phòng chống đại dịch Covid vừa qua đã thực sự để lại rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc tích cực không chỉ trong từng gia đình của đại gia đình công đoàn khoa Công tác xã hội mà chắc chắn sẽ là một điểm sáng về tính sáng tạo, thiết thực của các hoạt động công đoàn trong những ngày tháng cả nước chùng chung tay, đồng lòng chống dịch.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình và cuộc thi:

(Link FB: https://www.facebook.com/groups/213114040119702/photos/)

 


 
 

Công đoàn khoa Công tác xã hội


 

 

Publish: 24/04/2020 - Views: 273 - Lastest update: 27/04/2020 9:38:25 SA
Tin cùng chuyên mục