Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Công đoàn khoa Công tác xã hội chung tay trong chiến dịch phòng chống COVID-19

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra, thực hiện sự chỉ đạo của Nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh, bên cạnh việc duy trì dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình cho sinh viên, Ban chấp hành Công đoàn Khoa Công tác xã hội đã nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh, kịp thời trao đổi, quyết tâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, ý nghĩa.

 

Ban chấp hành Công đoàn khoa Công tác xã hội đã nhận được sự ủng hộ của đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương - Bộ môn An sinh xã hội và Phát triển Cộng đồng, tài trợ nước rửa tay khô cho tất cả các công đoàn viên trong Khoa.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch CoVid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, toàn thể công đoàn viên Khoa Công tác xã hội đã cùng nhau thực hiện nhắn tin ủng hộ trên điện thoại qua cú pháp “Cv n” gửi tới 1407 để chung tay cùng xã hội, tạo thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái vì cộng đồng.

Cũng trong ngày này các nữ công đoàn viên, những cô giáo trẻ trung, năng động đã cùng nhau nhảy vũ điệu “Ghen Covy” đang gây hot trên mạng gửi đến sinh viên của mình trong thời gian tạm nghỉ do dịch CoVid-19, hướng dẫn các em cùng thầy cô, gia đình thực hiện 6 bước rửa tay theo quy trình, góp tiếng nói truyền thông tích cực, mong sinh viên, các thầy cô, cộng đồng cùng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Nhân kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam, tập thể các thầy cô giáo, công đoàn viên Khoa Công tác xã hội đã thực hiện clip với sự kết hợp 2 bài nhảy: “Ghen Covy” và “Việt Nam ơi đánh bay Covid” - ca khúc được bộ Y tế đưa vào các chương trình tuyên truyền phòng chống dịch. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, với sự tập trung, tinh thần nỗ lực, trách nhiệm, dù chưa thực sự nhuần nhuyễn trong các động tác nhưng tập thể các thầy cô đã tạo ra sản phẩm ý nghĩa góp tiếng nói sâu sắc từ trái tim mong dịch bệnh sớm đẩy lùi và mong góp sức nhỏ bé của mình để giúp công tác xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, góp một phần nhỏ vào sự thắng lợi của đất nước trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh.

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu (7/4), Công đoàn Khoa đã phát động các công đoàn viên tham gia hiến máu. Nhiều thầy cô, công đoàn viên trong Khoa rất muốn tham gia nhưng vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau nên chưa có cơ hội được hiến máu ở thời điểm này. Có 3 công đoàn viên tham gia đợt hiến máu này là thầy Nguyễn Hiệp Thương - Trưởng khoa; thầy Đỗ Nghiêm Thanh Phương - Trưởng Bộ môn Gia đình & Trẻ em và cô Nguyễn Thị Mai Hương - Bộ môn Cơ sở Công tác xã hội.

Ban chấp hành Công đoàn Khoa đã phát động và tổ chức cuộc thi “Decor món ngon thời Covid” trên trang facebook BẾP NHÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI_MÙA COVID. Trong 2 tuần diễn ra hoạt động cho tới ngày dự thi chính thức (19/04) các công đoàn viên và gia đình đã tham gia tương tác, chia sẻ những món ăn gia đình trong mùa dịch khiến mọi khoảng cách bị xóa nhòa, tăng thêm niềm hạnh phúc, sự gắn kết của các tổ ấm và của đại gia đình Khoa Công tác xã hội trong thời gian thực liện lời kêu gọi giãn cách xã hội của chính phủ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chấp hành Công đoàn Trường, Công đoàn Khoa Công tác xã hội đã vận động các công đoàn viên trong Khoa ủng hộ kinh phí để hỗ trợ các đối tượng khó khăn giai đoạn dịch bệnh Covid-19 . Với số tiền quyên góp được là 3.000.000 đồng. Công đoàn Khoa đã gửi lên Công đoàn Trường, hy vọng có thể hỗ trợ một phần nhỏ, giúp đỡ các trường hợp khó khăn do tác động của dịch bệnh.

Có thể nói để thực hiện thành công các hoạt động trong thời gian vừa qua bên cạnh các hoạt động do Công đoàn trường phát động, Công đoàn Khoa Công tác xã hội đã đồng tâm, hợp sức, chủ động, sáng tạo để cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra. Với sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ Chi ủy, Ban chủ nhiệm Khoa và Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Công đoàn Khoa Công tác xã hội sẽ quyết tâm nghiên cứu, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp, ý nghĩa, giá trị hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh và clip hoạt động

https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=7x7nEBQ_Nfc&fbclid=IwAR3W_uvxAJt5LglX59nO_G_OiQprEs0XFUlD3TNEi_8JtESbV2LHzEfTOz4Nhắn tin ủng hộ trên điện thoại
Hình ảnh tuyên truyền trong Clip ngày 24.03 

Trao giải nhất cá nhân và tập thể cuộc thi“Decor món ngon thời Covid”

 

Hiến máu tình nguyện

 

Công đoàn Khoa Công tác xã hội

Publish: 11/05/2020 - Views: 307 - Lastest update: 11/05/2020 1:43:03 CH
Tin cùng chuyên mục