Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

“Đài sen dâng Bác” - Công đoàn Khoa Tiếng Anh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/1890 - 19/05/2020 và Tháng Công nhân, Công đoàn khoa Tiếng Anh tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên đề: “ĐÀI SEN DÂNG BÁC”. Buổi sinh hoạt được diễn ra với hình thức trực tuyến để phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID19. Nội dung của buổi sinh hoạt gồm hai phần: Phần một: Thi tìm hiểu về cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) và Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Phần hai: Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở 2020” cấp công đoàn bộ phận do Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức.

Phần thi tìm hiểu về CBNGNLĐ và cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh: nội dung tìm hiểu được kết nối và lồng ghép trong phần thi chọn đáp án đúng qua hình thức game Kahoot. Mặc dù trò chơi Kahoot vẫn được các thầy cô tổ chức trong các giờ giảng cho sinh viên nhưng đây là lần đầu tiên các thầy cô tham gia với tư cách là công đoàn viên tham gia. 10 câu hỏi của phần thi đầu xoay quanh các nội dung về người lao động, ví dụ như: khái nim cơ bản về người lao động, phân loi lao động, độ tuổi nghỉ hưu của người lao động theo quy định của Bộ luật lao động mới năm 2019, các vấn đề liên quan tới người lao động trong những tình huống trường hợp sự kiện bất khả kháng do dịch bệnh hoặc thiên tai, địch hoạ ví dụ do dịch COVID-19…vv. Thạc sỹ Thái Thị Cẩm Trang, Phó chủ nhiệm khoa đã phát biểu: “Nội dung các câu hỏi thực sự mang tới không khí hào hứng tham gia trả lời đồng thời giúp các công đoàn viên cập nhật thêm những thông tin bổ ích về Người lao động.”

Phần hai của chương trình với ni dung thi tìm hiểu về Cuộc đời, sự nghip của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các câu hỏi về cuộc đời, sự nghip của Bác giúp các công đoàn viên càng hiểu về Bác, càng thấm thía công ơn và sự hy sinh to lớn của Người cho dân tc. Những câu hỏi: “Khi ở London, Bác thường học tiếng Anh ở đâu ?’’, “Lần cuối cùng Bác về thăm Trường Đại họcphạm Hà Nội là khi nào?”…khiến cho tất cả các công đoàn viên đều cảm thấy bồi hồi, xúc động trước sự giản dị, tinh thần ham học hỏi của Bác khi ở nơi xa xứ. Khi chọn đáp án về lần cuối Bác về  thăm Trường Đại họcphạm Hà Nội là 21/10/1964, ai cũng như thấy Bác rất gần với nụ cười ấm áp của người cha già kính yêu. Kết thúc phần thi tìm hiểu, 3 công đoàn viên có số điểm cao nhất đó là các cô Chu Th Thu Huyền, Bùi Thị Anh Vân và Đào Thị Bích Nguyên.

Phần trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở 2020”, trong số 35 tấm ảnh gửi về d thi Ban tổ chức đã chọn và trao 11 giải đã trao cho các công đoàn viên có ảnh đẹp, nội dung ý nghĩa, phù hợp với chủ đề cuộc thi. Bên cạnh những ảnh xuất sắc có bố cc đẹp, ý nghĩa và lời minh hoạ hay đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của các cô Ngô Quỳnh Trang, Lưu Th Kim Nhung, Nguyễn Th Kiều Giang, Cù Th Thu Thủy, Nguyễn Mai Hương, ban tổ chức còn trao các giải phụ khác như: Ảnh có tính cập nhật nhất, Ảnh đánh dấu khoảnh khắc ý nghĩa nhất…vv.

Buổi sinh hoạt chuyên đề qua hai nội dung thi tìm hiểu và những kiến thức mới lĩnh hội cùng với thành công của cuộc thi ảnh qua bộ ảnh đẹp và tấm lòng kính yêu, ngưỡng mộ và biết ơn Người; đó cũng là những đài sen tháng Năm mà các công đoàn viên Khoa tiếng Anh - Trường Đại hc Sư phạm Hà Nội dâng tặng Bác kính yêu.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề

 

 

Công đoàn khoa Tiếng Anh

Publish: 20/05/2020 - Views: 178 - Lastest update: 20/05/2020 10:44:21 SA
Tin cùng chuyên mục