Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Công đoàn khoa Tiếng Anh chung tay đánh bay Covid

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2020 công đoàn Khoa tiếng Anh, ĐHSP Hà Nội đã tổ chức một chương trình đặc biệt cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của các cán bộ, giảng viên của Khoa.

1/6 năm nay đặc biệt so với các hoạt động thường niên hàng năm do dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Chính vì một 1/6 rất đặc biệt nên Công đoàn khoa đã sáng kiến tổ chức một hoạt động rất đặc biệt, đó là: Các gia đình gửi về công đoàn Khoa những tấm ảnh các cháu mang khẩu trang và những sáng tác của các cháu theo chủ đề diệt dịch Covid. Sau khi cuộc thi được phát động, Công đoàn khoa đã nhận được bộ sưu tập gồm 43 ảnh, gồm các cháu nhiều lứa tuổi. Một số cháu nhỏ tuổi nhất như cháu Minh Vũ con mẹ Lê Thị Minh Nguyệt, cháu Ngọc Đan con của mẹ Thùy Anh, cháu Việt Hùng con mẹ Anh Vân và Hải Phong con mẹ Hạnh cũng tham gia. Các bức ảnh do bố mẹ chụp và tất cả các cháu đều mang khẩu trang. Các tư thế tạo hình ảnh của các cháu rất ngộ nghĩnh, sinh động. Nhiều cặp song sinh đã mang tới những tấm ảnh có sự kết hợp rất độc đáo như các cháu Võ Bách, Nguyên Thảo con mẹ Nguyễn Nhàn, các cháu Bảo Phương, Bảo Anh con mẹ Thanh Hà…Tình chị em, anh em trong mùa dịch cũng được thể hiện rất độc đáo như các cháu Quang Khôi, Khánh Uyên con của mẹ Phan Bích, Trung Kiên, Ngọc Quyên con mẹ Chu Huyền, các cháu Bảo Ngọc, Bảo Châu con mẹ Kiều Giang, các cháu Linh Ngọc, Linh Ngân con mẹ Kim Anh… Đằng sau những đôi mắt trong veo, đáng yêu là một quyết tâm và lời nhắn nhủ của các cháu và các phụ huynh rằng: MANG KHẨU TRANG -TÔN VINH THỜI TRANG DIỆT COVID.

Bên cạnh các bức ảnh, một bộ sưu tập các tác phẩm tranh và thơ do các cháu tự sáng tác với tinh thần: TUY NHỎ TUỔI CŨNG ĐUỔI ĐƯỢC CÔ-VY. Bộ sưu tập gồm 15 tranh vẽ, 5 video, và 2 bài thơ. Ban tổ chức rất ấn tượng với các tranh vẽ có bố cục đẹp, ý nghĩa, thể hiện sự hiểu biết cũng như sự quan tâm tới sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Một số bức tranh rất ấn tượng của các cháu về dịch Covid-19 như tranh của cháu Nguyễn Hoàng con mẹ Thanh Xuân, các cháu Hà An, Diệu An con mẹ Hương Quỳnh. Các video gửi tới ban tổ chức cũng thể hiện tấm lòng của các cháu hướng về nỗi trăn trở chung của toàn dân tộc, các đóng góp của các cháu rất đỗi tự hào: Cháu Nguyên Thảo con mẹ Nguyễn Nhàn có cách thể hiện mô phỏng rửa tay trên nền bài hát “Ghen Cô-Vy” rất lôi cuốn; cháu Thanh Vân con mẹ Hương Lan thể hiện qua đọc thơ truyền cảm, cháu Quang Minh con mẹ Mai Hương xuất sắc với bản đàn piano để quyên góp cho các bác sỹ chống dịch; cháu Trúc Lâm con mẹ Cao Giang lại thể hiện tình cảm biết ơn và ngưỡng mộ các bác sỹ qua bài thơ tặng những chiến sỹ áo trắng.

          Đón ngày Quốc tế thiếu nhi trong một bối cảnh rất đặc biệt nhưng các cháu thiếu niên, nhi đồng của các bố, mẹ Khoa tiếng Anh, ĐHSP Hà Nội vẫn thật rộn ràng và ý nghĩa bởi cả các con và bố mẹ CHUNG TAY ĐÁNH BAY COVID.

 Dưới đây là một số hình ảnh các tác phẩm gửi tham dự chương trình:

      

 


Công đoàn khoa Tiếng Anh

Publish: 03/06/2020 - Views: 165 - Lastest update: 03/06/2020 5:02:41 CH
Tin cùng chuyên mục