Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Công đoàn Khoa Công tác xã hội tổ chức hoạt động thực tiễn hè năm 2020

Từ ngày 17/7-19/7/2020, công đoàn khoa CTXH đã tổ chức hoạt động thực tế hè cho các cán bộ, giảng viên trong toàn khoa, cùng với sự tham gia của các thành viên gia đình tại mảnh đất cố đô Ninh Bình.

Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa Công tác xã hội, sáng ngày 17/7/2020, chuyến xe chở gần 60 thành viên trong đại gia đình khoa CTXH (bao gồm các cán bộ, giảng viên trong toàn khoa và người nhà đi cùng) đã khởi hành, đưa cả đoàn đến với mảnh đất cố đô Ninh Bình để thực hiện chuyến thực tế hè năm 2020.

Chuyến đi của toàn đoàn năm nay diễn ra trong thời gian 3 ngày, 2 đêm. Ngay trong ngày đầu tiên đến với Ninh Bình, cả đoàn đã hết sức bất ngờ và phấn khởi khi địa điểm nghỉ ngơi của chuyến thực tế năm nay được BTC bố trí là một khách sạn 4 sao với đầy đủ tiện ích tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Ninh Bình. Đại gia đình công tác xã hội đã có khoảng thời gian tìm hiểu, sử dụng những dịch vụ hấp dẫn tại nơi đây và khi hoàng hôn buông xuống, cả đoàn cùng rộn rã tiếng cười, thư thả trên tuyến phố đi bộ và chợ đêm Tam Cốc ngắm nhìn, thưởng thức những món ăn đặc sắc của vùng miền.

Ngày thứ 2 của chuyến đi là một ngày thực sự “bận rộn” với các hoạt động từ sáng tới tối nhưng đồng thời là một ngày mang đến nhiều trải nghiệm nhất cho các thành viên trong cả đoàn. 7h sáng, các thành viên đã tập trung đông đủ và cùng nhau di chuyển tới khu danh thắng Tràng An - một quần thể non nước hữu tình đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Trên những chiếc thuyền nan, trong bộ đồng phục nhuộm sắc tím, nổi bật giữa màu xanh thắm của vùng núi non trùng điệp, cả đoàn đã được cùng nhau khám phá các cảnh quan đặc sắc của Tràng An qua các địa danh: Đền Trình, Hang Đột, Đền Suối Tiên, Hang Đại, Hành Cung Vũ Lâm... Đặc biệt, các thành viên nhỏ tuổi là con em của các cán bộ trong khoa đã có dịp được hiểu hơn về thiên nhiên, đất nước, con người, lịch sử của Việt Nam cũng như được tăng cường nhận thức và niềm tự hào về lịch sử, ý thức hơn về giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Khi không khí háo hức của các hoạt động buổi sáng còn chưa kịp lắng xuống, cả đoàn dường như lại thêm bùng nổ trong không gian rộn ràng của các hoạt động buổi chiều tối tại công viên Ngân Hà - công viên khủng long lớn nhất miền Bắc nằm ngay tại thành phố Ninh Bình. Lựa chọn điểm đến này là món quà đã hứa của Công đoàn Khoa dành tặng cho các bạn nhỏ khi tết thiếu nhi chưa kịp tổ chức. Các bạn nhỏ hớn hở, hào hứng khiến các bố mẹ, ông bà thêm phấn khởi, hạnh phúc. Đến nơi đây, các con được thỏa sức khám phá với các trò chơi mạo hiểm, trò chơi thử thách. Điểm đặc biệt là năm nay, dường như các bạn nhỏ trong đại gia đình CTXH đều đã người lớn hơn, trưởng thành hơn. Hầu hết các bạn đã tự chơi được cùng nhau, hợp tác với nhau, các anh chị lớn hỗ trợ và hướng dẫn các em nhỏ nên các bố, mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi, không còn phải quá vất vả dành thời gian để trông nom các bạn như những chuyến nghỉ hè của các năm về trước. Vì vậy, các ông, bà, bố mẹ có thêm thời gian để trò chuyện, giao lưu, chia sẻ cùng nhau. Qua đó, không chỉ sự gắn bó giữa các cán bộ trong toàn khoa mà sự chia sẻ, thấu hiểu về công việc giữa người nhà với các cán bộ, giữa người nhà các cán bộ với nhau cũng càng thêm được củng cố và tăng cường.

Hè nào cũng vậy, chương trình Ga la - giao lưu toàn đoàn luôn là một khoảng thời gian được chờ đợi nhất. Chương trình Gala năm nay với tên gọi “Hứng khởi bé gọi Hè 2020” đã được diễn ra trong buổi tối tại sân khấu lớn của công viên Khủng long. Trong buổi tối Gala, cả không gian công viên dường như bùng nổ bởi các tiết mục văn nghệ sôi động do chính các bạn nhỏ là con em của các công đoàn viên trong khoa CTXH tự chuẩn bị và biểu diễn. Trên sân khấu của Công viên, đoàn khoa CTXH cũng đã giao lưu với các khán giả của tỉnh Ninh Bình. Trong vai trò khán giả, các bố mẹ là cán bộ, giảng viên của khoa thực sự tự hào khi được chứng kiến sự tự tin và trưởng thành của các con em trong khoa.

Sáng ngày thứ 3, đoàn đã đến chiêm bái, tham quan, học tập tại đền thờ Vua Đinh và đền thờ Vua Lê. Hai đền thờ là biểu tượng cho sự tôn kính, biết ơn của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Ninh Bình nói riêng đối với hai ông Vua đã có công lớn trong việc xây dựng đất nước vào thế kỷ 10. Đến với khu đền thờ, đoàn đã rất ấn tượng và thích thú với cây bồ đề mà đoàn công tác do thầy Hiệu trường trường ĐHSP Hà Nội cùng các cán bộ trồng năm 2009, cây phát triển rất vững trãi, xanh mát, rợp bóng một vùng.

Trong 3 ngày với rất nhiều hoạt động khám phá và những trải nghiệm thú vị, các hoạt động của chuyến thực tế hè 2020 của đại gia đình khoa CTXH đã khép lại trong sự lưu luyến của các thành viên. Tất cả lại cùng hẹn nhau cố gắng hoàn toàn thật tốt các nhiệm vụ của một năm học tiếp theo và háo chờ đợi chuyến đi của mùa hè năm tới.

Một số hình ảnh thực tế hè 2020 của Khoa CTXH

 


 

 

  
Công đoàn Khoa Công tác xã hội


Publish: 03/08/2020 - Views: 89 - Lastest update: 03/08/2020 10:46:45 SA
Tin cùng chuyên mục