Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Công đoàn Khoa Công tác xã hội tổ chức tập huấn kỹ năng về công tác tài chính

Chiều ngày 25/11/2020, Công đoàn khoa CTXH đã tổ chức hoạt động tập huấn về kỹ năng quản lý tài chính cho các nữ công đoàn viên trong khoa. Buổi chia sẻ được dẫn dắt bởi diễn giả Nguyễn Bình Minh - nhà đào tạo và huấn luyện cá nhân, phát triển đội nhóm với trên 20 năm kinh nghiệm. Buổi trao đổi đã mang tới nhiều thông tin hữu ích về một lĩnh vực rất thiết yếu trong cuộc sống và giúp cho các nữ công đoàn viên khoa CTXH có thêm những ý tưởng mới trên nền tảng chuyên môn để phát triển bản thân, tăng cường kết nối tập thể.

Giáo dục về quản lý tài chính là một lĩnh vực đã được quan tâm từ lâu trên thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Có thể nhận thấy, giáo dục để có được kỹ năng quản lý tài chính là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của từng cá nhân, của các gia đình và các tổ chức.

Được sự đồng ý của Chi ủy, BCN khoa CTXH, ngày 25/11/2020, Công đoàn khoa CTXH đã mời nữ diễn giả Nguyễn Bình Minh - người đồng sáng lập Genius - tổ chức giáo dục hướng tới sự phát triển tích cực của phụ nữ thông qua giáo dục chuyển đổi tâm thức, kĩ năng và tài chính; Giảng viên của Học viện đầu tư và Tài chính BS-RK với sự đỡ đầu của tỉ phú Robert Kiyosaki và Blair Singer; Nhà đào tạo, huấn luyện phát triển cá nhân và lãnh đạo đội nhóm với gần 20 năm kinh nghiệm tại các vị trí lãnh đạo và quản lý cấp cao các nhãn hành thời trang quốc tế nhượng quyền nổi tiếng như Mango, Charles&Keith, Fedro, Mothercare, Fitflop, Dune London… tới để chia sẻ với các nữ công đoàn viên khoa CTXH.

Buổi chia sẻ đã đề cập tới các chủ đề như: Làm thế nào để quản lý chi tiêu hợp lý trong gia đình? Làm thế nào để mỗi cá nhân có thể lập kế hoạch tài chính chủ động cho cuộc sống của mình? Cách để không bị động trước các biến cố có thể xảy ra trong cuộc sống do không có đủ nguồn tài chính tích lũy? Cách để cha mẹ có thể dạy cho con có ý thức về việc chi tiêu tiết kiệm và cùng có ý thức trách nhiệm trong các khoản chi tiêu trong gia đình? Đặc biệt, tập trung vào hướng đi để tập thể cùng hỗ trợ nhau quản lý và phát triển nguồn lực tài chính một cách hiệu quả trên nền tảng tài nguyên sẵn có.

Các nội dung của buổi chia sẻ đều rất mới mẻ, thú vị và thiết thực đối với các nữ công đoàn viên của khoa CTXH. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng đã gợi mở rất nhiều ý tưởng về tài chính, phát triển bản thân, thúc đẩy, gắn kết đội nhóm, truyền năng lượng tích cực giúp các nữ công đoàn viên khoa CTXH duy trì và phát huy tốt hơn nữa năng lực bản thân, biết phát huy nguồn nội lực để phát triển tài chính cho chính mình và tập thể.

Công đoàn Khoa CTXH đã nhận được những phản hồi tích cực, sự phấn khởi, hưởng ứng nhiệt tình từ các nữ công đoàn viên của Khoa và sẽ có thêm động lực để thiết kế nhiều hoạt động phù hợp, ý nghĩa hơn nữa để phát triển năng lực và nguồn tài chính cho cán bộ công đoàn viên khoa CTXH trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh: 

 

 Tô Phương Oanh - Chủ tịch Công đoàn Khoa Công tác xã hội

 

Publish: 04/12/2020 - Views: 77 - Lastest update: 04/12/2020 8:43:01 SA
Tin cùng chuyên mục