Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

"Áo dài trong mắt ai" mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3 của Công đoàn Khoa Tiếng Anh

Thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn Khoa tiếng Anh đã tổ chức một chương trình gồm 3 nội dung xoay quanh chiếc áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

“Diện áo dài - Dạy và học online” là phần nội dung thứ nhất của chương trình. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid nên 100% các nữ giảng viên của Khoa đều thực hiện việc giảng dạy chương trình học kỳ 2 năm học 2020 - 2021qua hình thức online. Dù không được lên giảng đường nhưng các cô vẫn thể hiện sự duyên dáng của mình trong tà áo dài truyền thống và bộ sưu tập áo dài của các cô rất phong phú nhiều sắc màu, kiểu dáng và vẫn toát lên sự đa dạng các cá tính: cô Cẩm Trang duyên dáng, dịu dàng trong với áo dài trắng, cô Quỳnh Trang sang trọng, quý phái với áo dài xanh thắm, cô Hồng Nga thướt tha với màu tím biếc, các cô Thanh Thuý, Hương Lan, Thanh Hà, Phan Bích, Nguyễn Hạnh mềm mại với các áo dài hoạ tiết trắng xanh hay hồng tươi.... Trong những bộ áo dài truyền thống thướt tha, các cô đã truyền cảm hứng tới các sinh viên nữ cùng mặc áo dài hoặc đồng loạt thay ảnh đại diện bằng áo dài và sáng tạo với các hiệu ứng trái tim, pháo hoa như các lớp của các cô Anh Vân,  Phi Nga... Các tấm ảnh gửi về cho công đoàn khoa lung linh màu sắc và hơn bao giờ hết lan toả tình yêu của các nữ sinh viên cũng như các nữ giảng viên với trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam.

“Áo dài trổ tài vào bếp”ˆ là nội dung thứ hai của chương trình chào mừng ngày 8/3. Các món ăn mà các tổ công đoàn gửi về rất đa dạng và thể hiện được sự thông minh, khéo léo, đa tài của các áo dài khi vào bếp. Món "Trứng Hấp Vân” của của bộ môn Phương pháp Dạy học dưới bàn tay của cô Mai Hương làm bàn ăn thêm phong phú, chứa đựng cả sự lãng mạn cũng như nét tinh tế của của người đầu bếp đã đưa cả bức tranh thiên nhiên vào món ăn như cô tâm sự: "Lấy nguồn cảm hứng. trong tiết tháng Ba, đủ để lòng người cảm nhận sự dịu dàng của mây, sự tinh nghịch của gió, ánh nhìn hân hoan của mặt trời và cảm giác đầy tin cậy của núi.” Có những món ăn tuy giản dị mà mang đậm hồn quê như món “Canh rau cần" không thể thiếu trong dịp Tết ở quê Bình Lục, Hà Nam của cô Chu Huyền đến từ bộ môn Văn hoá Văn minh Anh-Mỹ. Món ăn tuy đơn sơ nhưng gợi nhớ cả một tuổi thơ đầy kỷ niệm và mong muốn sự đầm ấm của mỗi gia đình cùng nhau quây quần đón tiết xuân sang. Món sa-lát rau với tôn chỉ "Nhanh-Không phải nấu nướng” của cô Phan Bích thuộc bộ môn Tiếng Anh chuyên ngành giúp người chế biến tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có ngay một món ăn đầy đủ các loại vi-ta-min, nhìn bắt mắt và thưởng thức thì “No mà không béo”. Các  món ăn của các bộ môn tuy khác nhau từ nguyên liệu, cách chế biến, thành phẩm…nhưng đều chung một thông điệp: Áo dài vào bếp rất nhanh, gọn, có tri thức và xuất phát từ những trái tim đong đầy yêu thương.

“ Áo dài trong mắt ai” là nội dung thứ 3 của chương trình 8/3. Đây là nội dung đặc biệt mà Ban Chấp hành công đoàn khoa đã chọn ngẫu nhiên 5 cháu con của 5 nữ công đoàn viên trong khoa để hỏi và ghi lại 5 câu trả lời của các con về mẹ của mình. Với câu hỏi Mẹ là người thế nào trong mắt con?” đã ghi nhận được các câu trả lời chứa chan tình cảm mà người mẹ nào cũng mong nhận được vì các con đều trả lời: “Mẹ là người tuyệt vời nhất.”, hay: Mẹ là người phụ nữ dịu dàng, đảm đang và tâm lý.” … Các con đều bày tỏ sự ngưỡng mộ người mẹ thân yêu của mình, trong mắt các con, mẹ là các nữ siêu nhân vì vẫn đảm đang cả việc nhà, việc trường tròn vẹn mà vẫn xinh đẹp, dịu hiền. Với các con mẹ còn là những đầu bếp siêu tài với nhiều món khó làm như món cháo cá của cô Thanh Huyền A, món sườn sốt me của cô Cù Thu Thuỷ, món đậu lướt ván của cô Hương Lan…Và dưới lăng kính của các con thì nguyên mẫu các mẹ khi mặc áo dài nhận được cơn mưa lời khen như: “Duyên dáng, thanh thanh” hay: "Đẹp, sang” …Với câu hỏi số  “Nếu muốn chuyển tới mẹ một câu nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 con sẽ nói gì với mẹ?” thì chắc hẳn các mẹ sẽ vô cùng xúc động khi biết các thông điệp mà các con gửi tới cho mình. Các con dù trai hay gái, dù đã trưởng thành có công việc ổn định hay còn bé xíu đang ở trường tiểu học cũng đều mong những gì tốt đẹp nhất đến với người mẹ yêu quý của mình và cháu nào cũng mong mẹ mình mạnh khoẻ, xinh đẹp, thành công trong sự nghiệp và một thông điệp đặc biệt mà khi nghe được từ những đứa con của mình trái tim mẹ nào cũng tan chảy là Con chỉ muốn nói yêu mẹ thật nhiều”!

 Dưới đây là một số hình ảnh.


Publish: 08/03/2021 - Views: 32 - Lastest update: 09/03/2021 9:20:29 SA
Tin cùng chuyên mục