Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn bộ phận

Sôi nổi phong trào văn hóa - thể thao ở công đoàn khoa Hóa học

Văn hóa - thể thao luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi chúng ta. Rèn luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện ước mơ của bản thân. Chúng ta vẫn thường nói: có sức khỏe thì có nhiều ước mơ, không có sức khỏe thì chỉ có một ước mơ là có sức khỏe.

Hưởng ứng giải bóng chuyền hơi lần thứ 2 do Công đoàn trường tổ chức (tháng 12/2011), công đoàn khoa Hóa học đã thành lập đội bóng và cấp tốc tập luyện trong vòng chưa đầy một tháng. Buổi đầu thành lập đội bóng thật khó khăn, các đồng chí trong BCH phải đi vận động từng cầu thủ. Khi đó nhiều người còn cho rằng bóng chuyền da còn chẳng muốn chơi huống hồ gì bóng chuyền hơi, môn này để dành cho người cao tuổi! Tìm hiểu luật về môn này cũng thật khó khăn, rất may khi đó được sự hỗ trợ của Công đoàn trường, anh em cầu thủ và ban huấn luyện mới biết rõ về luật chơi.

Với sự nhiệt tình của BCH Công đoàn và ban huấn luyện, các cầu thủ đã hăng say tập luyện. Và tham gia thi đấu nhiệt tình.

Kết quả chung cuộc, đội bóng của công đoàn khoa Hóa chỉ đạt giải khuyến khích, nhưng đây là một bước khởi đầu đầy hứng khởi để Công đoàn khoa quyết định tổ chức giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất giữa các tổ công đoàn của khoa Hóa học (tháng 4/2012).

Giải đã thu hút tất cả các công đoàn viên trong khoa và tạo nên không khí thể thao sôi nổi trên sân A4 sau mỗi ngày làm việc.

Giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất được tổ chức trong Khoa đã góp phần nâng cao chất lượng thi đấu để đội bóng chuyền hơi của công đoàn khoa Hóa học tự tin đạt giải Ba trong mùa năm 2012 do Công đoàn trường tổ chức.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khoa, sự phối hợp của chính quyền và Đoàn thanh niên, trong nhiệm kỳ 2011-2013, Công đoàn khoa Hóa học đã tổ chức thêm được 2 giải bóng chuyền giữa các tổ công đoàn, 1 trận giao hữu giữa các đội tuyển nữ trong khoa, 2 trận giao hữu với Công đoàn khoa Sinh học và Công đoàn phòng Bảo vệ. Tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau càng được nhân lên gấp bội sau mỗi trận thể thao sôi nổi.

Phong trào thể thao trong Khoa từ chỗ trầm lắng (trước năm 2011) đến nay đã có nhiều khởi sắc. Chơi bóng chuyền hơi sau mỗi ngày làm việc vất vả đang là nhu cầu của nhiều cán bộ trong khoa Hóa học.

Văn nghệ là nội dung có nhiều lợi thế của khoa Hóa học. Nhiều năm qua, khoa Hóa học đã đạt giải cao trong các cuộc thi do Công đoàn trường tổ chức. Phát huy thế mạnh đó, công đoàn khoa Hóa học chủ trương đưa phong trào văn nghệ vào chương trình “Hát cho đồng nghiệp tôi nghe” thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, kỷ niệm các ngày lễ trong năm.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền và Đoàn thanh niên, công đoàn khoa đã tổ chức thành công giải “Tiếng hát hay khoa Hóa học 2012” và tổ chức sinh hoạt dịp 8/3 thu hút nhiều cán bộ tham gia.

Các ngày 8/3 và 20/10 hằng năm, Công đoàn luôn tổ chức hoạt động tập thể tạo không khí thoải mái, đoàn kết của tất cả cán bộ trong Khoa. Hội thi làm bún chả giữa các tổ công đoàn trong Khoa dịp 8/3/2013 đã được tổ chức thành công. Đây là cơ sở để lựa chọn được đội tham gia dự thi “Khéo tay hay vào bếp” do Công đoàn trường tổ chức và đạt giải Ba.

Từ những kết quả bước đầu đạt được về phong trào văn hóa - thể thao, chúng tôi cho rằng các yếu tố dẫn đến thành công là:

Luôn thống nhất dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và Đoàn thanh niên trong mọi hoạt động của Công đoàn.

Luôn bám sát Nghị quyết của Đại hội và đề ra các nội dung hoạt động cụ thể trong từng giai đoạn thông qua các kỳ họp BCH công đoàn khoa và BCH công đoàn mở rộng.

Thường xuyên rút kinh nghiệm sau mỗi hoạt động để phát huy thế mạnh và khắc phục các mặt còn yếu kém.

Luôn xác định chăm lo đời sống tinh thần, đặc biệt các hoạt động thể thao, văn hóa cho đoàn viên công đoàn là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của công tác công đoàn.

Kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2011-2013 đã góp phần cho sự phát triển chung của khoa Hóa học.

Trước giờ thi đấu của đội bóng chuyền hơi công đoàn khoa Hóa học


Các cầu thủ tập luyện hăng say trên sân nhà A4


Say sưa hát cho nhau nghe


. Đội công đoàn khoa Hóa tham gia dự Hội thi “Khéo tay, hay vào bếp” cấp Trường tổ chức dịp 8/3/2013

Publish: 23/06/2014 - Views: 1416 - Lastest update: 23/06/2014 5:26:51 CH
Tin cùng chuyên mục