Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn trường

"Tuần lễ hành động vì trẻ em Lai Châu" của cán bộ, sinh viên và học sinh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Tết Mậu Tuất

Tiếp nhận thông tin từ Công đoàn Giáo dục tỉnh Lai Châu, BCH Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã phát động TUẦN LỄ HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM LAI CHÂU (diễn ra từ ngày 17/01/2018 đến ngày 24/01/2018) với nội dung: Quyên góp quần áo ấm và dép nhựa cho trẻ em từ mẫu giáo đến hết tiểu học (trong độ tuổi từ 3 tuổi đến 11 tuổi).

          Lai Châu là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 10/63 tỉnh thành của Việt Nam nhưng là một tỉnh có kinh tế khó khăn. Lai Châu hiện có 20 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó có nhiều tộc người có trình độ sản xuất kinh tế tương đối thấp. Với những đặc điểm về vị trí địa lý và trình độ phát triển kinh tế như vậy, công tác giáo dục ở Lai Châu gặp không ít khó khăn, trong đó cần kể đến những khó khăn về cơ sở vật chất, về trang thiết bị đối với học sinh. Với điều kiện đó, khi phải đối diện với sự khắc nghiệt của thời tiết mùa đông, đặc biệt khi sự xuất hiện của băng giá và nền nhiệt độ thấp, tại nhiều điểm trường, học sinh các cấp đến trường trong thời tiết giá lạnh, thiếu áo ấm.

          Sau 4 ngày phát động, BCH Công đoàn trường đã thu được nhiều phần quà (quần áo, dép nhựa, ủng nhựa) từ các công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc trong toàn trường, tiêu biểu là các đơn vị: Trường Nguyễn Tất Thành, Trường Mầm non Búp sen xanh, Khoa Sinh học, Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử, TLGD, CNTT, SPKT, GDĐB, Thư viện, Phòng Hành chính Tổng hợp, Nhà xuất bản, Sau Đại học, Trung tâm ĐT - BDTX. Một số đơn vị đã quyên góp tiền mặt, gửi về cho Công đoàn Trường để mua quần áo, dép nhựa mới cho các cháu, tổng số tiền: 15.750.000đ. Cụ thể: Khoa Ngữ văn: 7.650.000đ, Khoa GDMN: 1.000.000đ, Khoa GDTH: 2.000.000đ, Khoa Lịch sử: 3.000.000đ, Bộ môn Tiếng Nga: 1.000.000đ, Phòng TCCB: 500.000đ, Phòng Sau Đại học: 500.000đ, Phòng KHCN: 200.000đ. Ban Nữ công đã mua tổng số 400 đôi dép nhựa và 94 bộ quần áo nỉ ấm, 90 áo phao, áo gió, áo len mới.

           Ban Nữ công Công đoàn Trường và các bạn sinh viên tình nguyện đã phân loại hàng ngàn bộ quần áo  theo từng lứa tuổi, đóng gói phẳng phiu, đóng thành hàng trăm bao tải.

           Ngày 27/01/2018, kết thúc chiến dịch cũng là lúc chuyến xe đưa 100 bao tải quần áo, dép mới đến với các em học sinh của tỉnh Lai Châu cho kịp đợt rét mới sắp tới. Nhìn những gói hàng đưa lên xe mà chúng tôi, những cán bộ Công đoàn của Trường ĐHSP Hà Nội lòng rộn lên những niềm vui khó tả. Ngày mai, khi những cơn gió mùa đông lại tràn về từng đợt với nhiệt độ nơi vùng xa có thể xuống từ 1 đến 5 độ, những đôi dép, những tấm áo, những chiếc mũ nhỏ bé ấy sẽ thực hiện một sứ mệnh lớn lao: sưởi ấm những đôi tay, những trái tim bé nhỏ... bằng hơi ấm của tình người. Chúng tôi mong rằng, những phần quà tuy bé nhỏ nhưng sẽ lan tỏa được tình thương, sự sẻ chia để luôn nhắc nhớ chúng ta về hai chữ “đồng bào”.

          Ban Chấp hành Công đoàn Trường xin được gửi lời cảm ơn trân trọng tới các đơn vị và cá nhân với tấm lòng tương thân tương ái đã chung tay mang những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực tới các em nhỏ vùng cao Lai Châu.

Một số hình ảnh:


                                                                   

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Thu Hoài

                                                                                                                                                                                                                                                                             Phó Chủ tịch Công đoàn Trường                          

 

Publish: 26/01/2018 - Views: 331 - Lastest update: 09/02/2018 9:28:24 SA
Tin cùng chuyên mục