Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn trường

Hoạt động hướng về kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ của Trường ĐHSP Hà Nội

Thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018, ngày 27/7/2018 đoàn cán bộ của trường ĐHSP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho 2 trung tâm điều dưỡng chăm sóc và nuôi dưỡng thương binh tại Thị trấn Ba Sao - Huyện Kim Bảng - Hà Nam và trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh.

 

Đây là 2 trung tâm điều dưỡng, chăm sóc các thương binh của 23 tỉnh phía bắc từ Huế ra, bao gồm thương binh từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tham gia ở chiến trường Tây Nam bộ và bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây là các  thương binh nặng loại 1/4 được hưởng theo chế độ của nhà nước. Ở trung tâm Kim Bảng có 114 thương binh hầu hết là thương tật về sọ não phải điều trị tâm thần mãn tính. Đội ngũ y, bác sỹ ở đây có 63 người phải chăm sóc và phục vụ mọi yêu cầu của người bệnh. Khuôn viên của trung tâm rộng rãi, thoáng mát có vườn hoa cây cảnh là nơi để các thương binh nghỉ ngơi thư giãn.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh có 96 thương binh chủ yếu bị chấn thương cột sống, đi lại bằng xe lăn. Đến với 2 trung tâm đại diện Công đoàn Trường và Đoàn Thanh niên đã tặng hoa các thương bệnh binh gửi tặng mỗi trung tâm món quà trị giá 5 triệu đồng. Mặc dù món quà vật chất không lớn nhưng đã thấm đượm tinh thần uống nước nhớ nguồn và tri ân những người đã cống hiến một phần xương máu cho đất nước.

Mong rằng với nghĩa cử cao đẹp đó, các cơ quan, đoàn thể và người dân cả nước luôn quan tâm chăm sóc đối với những thương bệnh binh để bù đắp những mất mát của người lính.

 

Một số hình ảnh:


 


                                              


                                                                                                                                                                                                                                                                  Trần Công Thanh

                                                                                                                                                                                                                                                     Phó Chủ tịch Công đoàn Trường

Publish: 31/07/2018 - Views: 425 - Lastest update: 31/07/2018 8:43:26 SA
Tin cùng chuyên mục