Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn trường

Hướng tới mục tiêu “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, hiệu quả” - Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2017 - 2018 của Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội thành công tốt đẹp

Sáng ngày 11/9/2018, trong tiết trời mùa thu dịu mát và không khí thầy và trò trên khắp cả nước nao nức đón chào năm học mới, thực hiện chương trình công tác năm học, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu của Công đoàn cấp trên:

- TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

- TS. Đặng Hoàng Anh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

- Ths. Trần Văn Hùng - Chánh Văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

- Đ/c Nguyễn Văn Thái - PTrưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

- Đ/c Trần Thị Yến, PChủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có:

- GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội.

- Ths. Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn trường ĐHSP Hà Nội.

- TS. Nguyễn Văn Thỏa, Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội.

Cùng toàn thể 55 cán bộ cốt cán Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2017 - 2018 đầy đủ, chi tiết các kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực: Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; Công tác tuyên truyền, vận động CBNGNLĐ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…; Công tác đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn; Công tác nữ công; Công tác tài chính và Kiểm tra công đoàn. Trong nội dung triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019, báo cáo cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn trong năm học tới, trên cơ sở những thành tích đạt được trong năm học 2017 - 2018, Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn theo hướng  “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, hiệu quả”, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH của Trường ĐHSP Hà Nội, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường ĐHSP Hà nội khóa XVII (nhiệm kì 2019 - 2024); Triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ tổng quát, 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 7 chương trình công tác mà Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đề ra.

Đồng chí Vũ Minh Đức đã có bài phát biểu rất tâm huyết tại Hội nghị. Bên cạnh việc tuyên dương những thành tích mà Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, đồng chí đã nêu ra những nhiệm vụ cụ thể với mong muốn Công đoàn Trường sẽ làm tốt hơn nữa công tác công đoàn, xứng đáng là lá cờ đầu trong công tác công đoàn của ngành Giáo dục Việt Nam, bao gồm 4 nội dung chính:

- Chú trọng chọn đúng nhiệm vụ trọng tâm đó là tăng cường các hoạt động đào tạo kĩ năng sống, kĩ năng mềm cho cán bộ công đoàn.

- Đặc biệt chú trọng đoàn kết nội bộ, đặc biệt trong bối cảnh toàn ngành đang sắp xếp lại bộ máy tổ chức công đoàn và triển khai đổi mới công tác đánh giá chất lượng giảng viên.

- Chăm lo đời sống của cán bộ công đoàn, bảo vệ quyền lợi của cán bộ công đoàn.

- Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trên cơ sở: Đánh giá mô hình tổ chức mới để có sự điều chỉnh phù hợp, kịp thời, đảm bảo bộ máy gọn nhẹ nhưng vẫn thông suốt; Đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng, kiến thức hoạt động công đoàn cho các công đoàn viên; Tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp ủy Đảng và lãnh đạo Nhà trường.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành cũng gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm đến hoạt động Công đoàn, khẳng định những đóng góp của Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội trong các hoạt động chung của Công đoàn Ngành.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và khẳng định: Công đoàn Trường đồng hành với Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tổ chức các hoạt động phù hợp với từng giai đoạn, phối hợp tốt với Ban Giám hiệu trong việc tổ chức các hoạt động, bảo vệ quyền lợi của công đoàn viên. GS Hiệu trưởng kỳ vọng Công đoàn sẽ làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động nâng cao vấn đề dân chủ cơ sở, nâng cao nhận thức của cán bộ trong bối cảnh đổi mới của Nhà trường; Các chương trình, kế hoạch hoạt động cần đảm bảo tiêu chí thiết thực, hiệu quả, kịp thời; Cách thức hoạt động cần cải tiến hơn nữa, khắc phục tình trạng quan liêu của một số công đoàn bộ phận; phấn đấu để Công đoàn thực sự trở thành tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của công đoàn viên, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường cũng như sự phát triển lớn mạnh của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Hội nghị đã được nghe các tham luận của các đại biểu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tài chính, vai trò của công đoàn trong việc bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp cho GV phổ thông, những kinh nghiệm tổ chức công tác nữ công ở công đoàn bộ phận, …

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, TS Vũ Minh Đức đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Cờ thi đua của CĐGD Việt Nam và Bằng khen cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017 - 2018.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: 


TS Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại Hội nghị

TS Vũ Minh Đức tặng Cờ thi đua của CĐGD Việt Nam cho Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội

TS Vũ Minh Đức trao Bằng khen của CĐGD Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018

Các tập thể nhận Giấy khen của Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội

Các đại biểu dự Hội nghị

 

                                                                                                                                           Phạm Thị Thùy Linh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Truyền thông

Publish: 12/09/2018 - Views: 560 - Lastest update: 12/09/2018 4:52:32 CH
Tin cùng chuyên mục