Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn trường

Tưng bừng Hội diễn văn nghệ chào mừng 67 năm ngày thành lập Trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Hội diễn Văn nghệ năm 2018 là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được tổ chức hướng tới chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Trường ĐHSP Hà Nội (11/10/1951 - 11/10/2018 và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Hội diễn đã diễn ra trong hai đêm 6/11 - 7/11/2018, và đã thành công tốt đẹp.

Lễ khai mạc Hội diễn diễn ra tối ngày 6/11/2018, với sự tham dự của GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng; PGS.TS. Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Hành chính Đối ngoại; TS. Nguyễn Văn Thỏa, Bí thư Đoàn Trường; TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, ban và đông đảo cán bộ, viên chức, học viên sau đại học, sinh viên, học sinh trong trường.

Ngay sau lễ khai mạc, 29 tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị trong toàn trường đã được trình diễn trong 2 đêm 06/11 - 07/11. Các tiết mục tham gia Hội diễn có chất lượng nghệ thuật cao, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh nghề giáo và tình yêu quê hương, đất nước. Hầu hết các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, huy động được số lượng cán bộ tham gia đông đảo như tiết mục của khoa Triết học, khoa Ngữ văn, khoa Hóa học, khoa Giáo dục Tiểu học, khoa Tâm lí Giáo dục, khoa Vật lí, khoa Công tác Xã hội, khoa Giáo dục Đặc biệt, khoa Sinh học... Điều này cho thấy tinh thần đoàn kết cao của các đơn vị, sự nhiệt tình của mỗi cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên.

Phát biểu tổng kết sau hai đêm diễn, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cho rằng: Hội diễn văn nghệ thực sự đã trở thành ngày hội của tất cả các đơn vị trong trường. Hội diễn không chỉ là nơi dành cho những cán bộ giảng viên sinh viên người lao động được bộc lộ tài năng nghệ thuật mà còn là nơi những người yêu nghệ thuật được thể hiện đam mê của mình. Ban tổ chức nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần tập luyện và biểu diễn của các đơn vị để có được các tiết mục công phu và chất lượng như trong hai đêm diễn vừa qua.

Sau hai đêm diễn, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 10 giải B và 15 giải C cho các đơn vị tham gia Hội diễn. Kết quả cụ thể như sau:

       1.  Giải A:

Khoa Ngữ văn

Khoa Công tác Xã hội

Khoa Toán - Tin

Khoa Giáo dục Tiểu học

        2.  Giải B:

Hiệu bộ

Khoa Giáo dục Mầm non

Khoa Triết học

Khoa Tiếng Anh

Khoa Hóa học

Khoa Sinh học

Khoa Công nghệ Thông tin

Trường THPT Chuyên ĐHSP

Khoa Quản lí Giáo dục

Khoa Tâm lí Giáo dục

      3.  Giải C:

Khoa Địa lí

Khoa Giáo dục Đặc biệt

Khoa Sư phạm Kĩ thuật

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Khoa Lí luận chính trị - Giáo dục công dân

Thư viện - Kí túc xá

Khoa Lịch sử

Nhà xuất bản

Khoa Việt Nam học

Phân hiệu Hà Nam

Khoa Giáo dục Quốc phòng

Khoa Vật lí

Khoa Giáo dục Thể chất

Viện Nghiên cứu sư phạm

Khoa Tiếng Pháp

Đại diện Ban Giám khảo, GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Trưởng ban Giám khảo - đã đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, công phu của các đơn vị, tạo nên những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đồng đều, các diễn viên không chuyên đều thể hiện năng lực và sự sáng tạo trong nghệ thuật.

Hai đêm diễn đầy cảm xúc và sắc màu đã khép lại nhưng dư âm của những giai điệu và lời ca ngọt ngào vẫn còn mãi trong lòng khán giả.

 Một số hình ảnh tại Hội diễn:


Văn phòng Công đoàn Trường

 

Publish: 12/11/2018 - Views: 353 - Lastest update: 19/11/2018 9:43:17 SA
Tin cùng chuyên mục