Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn trường

Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội tham gia hội thi “An toàn, vệ sinh viên giỏi” năm 2019

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị, tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2019, góp phần phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng môi trường lao động, làm việc an toàn, văn minh, ngày 25/5/2019, tại trường Đại học Xây dựng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thi “An toàn, vệ sinh viên giỏi” năm 2019.

          Tham gia Hội thi có 19 đội với 57 thí sinh là các công đoàn viên, cán bộ an toàn vệ sinh lao động đến từ 19 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc CĐGD Việt Nam.

          Hội thi gồm 3 phần: Phần chào hỏi, giới thiệu được các đội thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa, hát múa; Phần thi kiến thức là các câu hỏi của Luật An toàn vệ sinh lao động được thực hiện dưới dạng trắc nghiệm; Phần thi hùng biện với các chủ đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh lao động; Phần thi thực hành, các đội thực hiện chạy tiếp sức, chữa cháy, cứu người bị nạn.

         Phát biểu tại Hội thi, TS Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã nhấn mạnh vị trí và vai trò của công tác an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động của các nhà trường, việc giám sát, thực hiện các tiêu chuẩn, quy trình, nội quy an toàn vệ sinh lao động, tuyên truyền phổ biến, vận động thực hiện các văn bản hướng dẫn về an toàn vệ sinh lao động, xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

          19 đội đã mang đến hội thi các phần chào hỏi với đa sắc màu và các phần thi kiến thức, hùng biện, thực hành rất thú vị.

          Đội tuyển của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia Hội thi với 100% thí sinh là nữ, đã làm nên sự khác biệt so với tất cả các đội thi khác, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Phần thi chào hỏi với tiết mục hát múa đã mang đến sự nhẹ nhàng, lắng đọng và sự trình diễn duyên dáng, thướt tha của các cô giáo sư phạm. Phần thi kiến thức, đội của chúng ta đã hoàn thành xuất sắc với 10/10 câu trả lời đúng. Phần thi hùng biện, với chủ đề “An toàn là trên hết”, cô Phạm Thanh Thúy đến từ khoa Công tác xã hội đã có một bài hùng biện ngắn gọn, khúc triết và những hình ảnh minh họa rất sống động. Với vai trò là nhà giáo, việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết về an toàn cần phải được đặt lên hàng đầu:  “…Trong môi trường học đường, giáo dục được coi là chìa khóa quan trọng trong việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng thực hành an toàn lao động cho người học ngay từ những cấp học nhỏ nhất. “An toàn là trên hết” cần phải được nhấn mạnh để trở thành một thói quen tích cực trong suy nghĩ và hành động của mỗi người”.

          Chung cuộc, đội Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt giải Khuyến khích.

          Với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác an toàn vệ sinh lao động trong các cơ quan, đơn vị, Hội thi “An toàn, vệ sinh viên giỏi” năm 2019 không chỉ là một cuộc tranh tài mà còn là một hoạt động tuyên truyền rất ý nghĩa và thiết thực.          

          Một số hình ảnh:  

                                                                                                                                                                                          Ban Tuyên giáo - Truyền thông

Publish: 28/05/2019 - Views: 270 - Lastest update: 28/05/2019 1:32:22 CH
Tin cùng chuyên mục