Tin tức - Sự kiện
Hoạt động công đoàn trường

Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và sơ kết phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" năm học 2018 - 2019

Trong tiết thu tuyệt đẹp, ngày 18/10/2019, Công đoàn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam và sơ kết phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm học 2018 - 2019.

Tới dự Lễ kỉ niệm có các vị đại biểu: GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ  phụ nữ Trường, PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng, Th.S Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn Trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Ban Nữ công, TS. Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường và gần 200 đại biểu là cán bộ công đoàn, nữ công đoàn viên tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm học 2018 - 2019 đã về dự hội. Những tà áo dài đủ màu sắc của chị em tung bay trong gió heo may làm cho khung cảnh mùa thu thêm thơ mộng và xao xuyến.

Phát biểu và tặng hoa cho chị em phụ nữ tại Lễ kỷ niệm, Giáo sư Hiệu trưởng một lần nữa dành những lời ca tụng vừa đẹp đẽ nhưng cũng rất chân tình, nâng niu cho sự đóng góp cũng như vị trí đặc biệt quan trọng của những người phụ nữ, người mẹ, người vợ. Giáo sư Hiệu trưởng nhắn nhủ chị em - rằng thời gian rất dài, nhưng cuộc đời rất ngắn, mong chị em luôn biết yêu thương, trân trọng bản thân, luôn trẻ trung, rạng rỡ, hãy lan tỏa năng lượng tích cực cho những người xung quanh, hãy cho đi thật nhiều để nhận lại thật nhiều những yêu thương, trân trọng...

Điểm nhấn đặc biệt hấp dẫn trong Lễ kỷ niệm năm nay là Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hà Nội - Thu và em”. Những tình khúc hay nhất của nhạc sĩ Phú Quang đã được trình diễn qua giọng ca ngọt ngào, say đắm của các ca sĩ: ca sĩ Minh Đức, ca sĩ Ngọc Ký (Giải Nhì Sao Mai 2009), ca sĩ - giảng viên Thu Hà (Giải Nhì Sao Mai 2007) đã dành tặng những bản tình ca như “Điều giản dị”, “Hà Nội ngày trở về”, “Mơ về nơi xa lắm”, “Đâu phải bởi mùa thu”... cho chị em phụ nữ trong một ngày mùa thu tháng 10 thật “không thể hợp hơn”. Những ca từ, giai điệu luyến láy, giao hòa nhạc thơ - thơ nhạc huyền ảo, những cung bậc xúc cảm đẹp đẽ trong các ca khúc của Phú Quang đã chạm vào tâm hồn những người yêu mùa thu, yêu Hà Nội và yêu những rung động mong manh khó diễn tả bằng lời.

Sau Lễ kỷ niệm, Công đoàn Trường đã sơ kết phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm học 2018 - 2019 và trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào: có 691 nữ cán bộ được công nhận danh hiêu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, 09 tập thể và 103 nữ cán bộ có thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận Giấy khen của Công đoàn Trường.

Báo cáo của TS Nguyễn Thị Thu Hoài đã tôn vinh thành tích của nữ cán bộ, viên chức trong phong trào: “Nữ cán bộ, viên chức trường ngoài công tác chuyên môn đã thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình, là những người con hiếu thảo, người mẹ mẫu mực, đảm đang, góp phần khẳng định hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của các chị chính là hình ảnh sống động về chuẩn mực nữ giáo chức Việt Nam, có tác động mạnh mẽ đến tình cảm và nhận thức của nữ sinh viên sư phạm, góp một phần rất lớn vào sự nghiệp trồng người”.

Lễ kỉ niệm kết thúc trong niềm vui xen lẫn cảm xúc tự hào của những người phụ nữ Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa giỏi việc trường, vừa đảm việc nhà, vừa biết nâng niu trân quý từng khoảnh khắc, từng cảm xúc đẹp đẽ của cuộc sống.

Một số hình ảnh: 

Phạm Thị Thùy Linh - Phó trưởng ban Tuyên giáo - Truyền thông

Công đoàn trường ĐHSP Hà Nội

Publish: 21/10/2019 - Views: 271 - Lastest update: 22/10/2019 4:06:10 CH
Tin cùng chuyên mục