Tin khác
Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến thăm, tặng quà các trường học bị lũ quét tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Ngày 18/8/2017, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh vùng bị lũ quét tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Public: 25/08/2017
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động tri ân, về nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Public: 31/07/2017
Đại hội Công đoàn cơ quan CĐGD Việt Nam lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng 23/6/2017. Công đoàn Cơ quan Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan CĐGD Việt Nam lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Minh Đức, Bí thư chị bộ, Thủ trưởng Cơ quan CĐGD Việt Nam; Ông Vũ Đình Giáp, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan CĐGD Việt Nam. Đây là Đại hội điểm của Công đoàn Cơ quan Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Public: 29/06/2017
Nhiều hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam

Hoạt động nổi bật của Ngày Gia đình năm nay là Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm hội họa về vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, Hội thi nấu ăn Gia đình điểm 10…

Public: 28/06/2017
Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp: Cần giải pháp tổng thể

Theo công bố mới đây của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổng cục Thống kê, trong quý I/2017 tỷ lệ thất nghiệp của nhóm lao động có trình độ đại học trở lên giảm mạnh so với quý trước đó và cùng kỳ năm 2016. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy những đổi mới đúng hướng của ngành Giáo dục thời gian qua. Tuy nhiên, để tiếp tục cải thiện được tình trạng thất nghiệp cho nhóm lao động này cần những giải pháp tổng thể.

Public: 19/06/2017
Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm và làm việc cùng Công đoàn Giáo viên Nhật Bản

Theo lời mời của Công đoàn Giáo viên Nhật Bản; được sự đồng ý của Tổng LĐLĐ Việt Nam; ngày 25/5/2017, Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam do TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGD Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Giáo viên (CĐGV) Nhật Bản, tại trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản.

Public: 02/06/2017
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sắp xếp, quy hoạch các trường đại học theo ngành

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, việc quy hoạch các trường đại học không theo hướng hành chính, không quy hoạch theo tư nhân hay công lập mà theo hướng quy hoạch ngành, để làm sao hợp lý với yêu cầu của một ĐH hay cụm ĐH để tập trung nguồn lực đào tạo tốt nhất.

Public: 24/05/2017
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thí điểm chuyển giáo viên sang hợp đồng để đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo nhà nước về xây dựng đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, việc chuyển sang chế độ hợp đồng với giáo viên là tiền đề quan trọng để đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục.

Public: 22/05/2017
Người lính cận vệ già và ký ức không thể quên về Bác ở ATK

Ông Mông Đức Ngô kể công tác bảo vệ Bác thời đó rất khó khăn, phiên hiệu không có, quân phục không thống nhất, thường là ai có gì mặc nấy, cũng chưa có điều lệnh quy định. Tất cả dựa vào nhiệt huyết và sự quyết tâm bảo vệ Bác bằng mọi giá.

Public: 19/05/2017
Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể

Mỗi hiện vật đều bật mí về kỷ niệm xúc động giữa Người với nhân dân trong và ngoài nước, về tình hữu nghị giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và bạn bè thế giới.

Public: 19/05/2017
Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chuỗi hoạt động đầu tháng 5 chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Năm vì lợi ích Đoàn viên

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV; chào mừng Tháng Công nhân, Năm vì lợi ích đoàn viên 2017, Vào 2 ngày 10/5/2017 và 11/5/2017 vừa qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức chuỗi 5 hoạt động đầy ý nghĩa tại Tp. Hà Nội.

Public: 16/05/2017
Giải mã những ký hiệu trên Thẻ bảo hiểm y tế

Đọc Thẻ bảo hiểm y tế có thể biết bạn làm việc ở ngành nghề nào, mức hưởng hỗ trợ thanh toán, nơi sinh sống và bệnh viện đăng ký điều trị... ra sao.

Public: 19/04/2017