Tin tức - Sự kiện
Tin khác

Các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 71 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016) - Tri ân các anh hùng liệt sỹ

Trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chào mừng Kỷ niệm 71 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016), đồng thời chuẩn bị đón chào năm học mới 2016 - 2017, từ ngày 10 - 14/8/2016, Công đoàn cơ quan CĐGD Việt Nam tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đoàn công tác do đồng chí Vũ Minh Đức, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch CĐGD Việt Nam dẫn đầu cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các ban và cán bộ, nhân viên cơ quan CĐGD Việt Nam. Đoàn đã đến viếng các di tích lịch sử Truông Bồn - Nghệ An, Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị, Hang Tám cô, viếng và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường sơn và Nghĩa trang đường 9. Tại các điểm di tích, đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh cho sự thống nhất của Tổ quốc. Cũng tại đây, đoàn đã được xem phim tư liệu và được nghe thuyết minh về những ngày kháng chiến ác liệt của quân dân ta trong cuộc kháng chiến thống nhất đất nước. Qua đó, mỗi cán bộ, nhân viên càng hiểu sâu sắc hơn giá trị của hoà bình thống nhất hôm nay, tưởng nhớ đến những người đã khuất trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc.

Cũng trong dịp này, đoàn dã đến thăm Sở giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị là những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất do hậu quả của nhà máy sản xuất thép Hưng nghiệp Formosa. Tại mỗi tỉnh, CĐGD Việt Nam đã tặng quà trích từ quỹ "Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục" có hoàn cảnh khó khăn với số tiền (30 triệu đồng/tỉnh) hỗ trợ các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2016-2017.

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam trao quà "Mái ấm Công đoàn -
Hỗ trợ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục" cho CĐGD Nghệ An

CĐGD Hà Tĩnh...

.... và CĐGD Quảng Trị

TS. Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam trao quà
"Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục" cho CĐGD Quảng Bình

Một số hình ảnh chùm hoạt động:

Đoàn đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Truông Bồn - Nghệ An

Đoàn nghe thuyết minh...

dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc

và khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong

Đoàn đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Thành cổ Quảng Trị

Nghĩa trang đường 9

và Nghĩa trang Trường Sơn

Theo: congdoangdvn.org.vn

Publish: 26/08/2016 - Views: 991 - Lastest update: 26/08/2016 10:04:09 SA
Tin cùng chuyên mục