Tin tức - Sự kiện
Tin khác

CĐGD Việt Nam tiếp đón đoàn đại biểu Liên minh Liên hiệp Công đoàn Công đoàn Quốc gia Campuchia

Chiều ngày 12/12/2016, Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã đón tiếp đoàn đại biểu Liên minh Liên hiệp Công đoàn Công đoàn Quốc gia Campuchia (NACC) do Ông Soung Houts, Phó Chủ tịch NACC làm trưởng đoàn. Cùng dự còn có Ông Seang Bun Heang, Chủ tịch Công đoàn Giáo viên Khmer, Ông Nak Heng, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải và khu vực kinh tế phi kết cấu, Ông Sreang Narith, Chủ tịch Công đoàn Kinh tế, Ông Chey Sam On, Chủ tịch Công đoàn ngành may và đại diện lãnh đạo các Ban của cơ quan CĐGD Việt Nam.

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đón tiếp
đoàn đại biểu Liên minh Liên hiệp Công đoàn Công đoàn Quốc gia Campuchia

Đây là buổi gặp gỡ đầu tiên giữa đại diện CĐGD Việt Nam với NACC, tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng nhau thông báo về hoạt động công đoàn  của mỗi bên, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ CĐ…Ông Soung Houts cho biết, NACC là tổ chức Công đoàn lớn nhất ở Campuchia với 4.000 công đoàn cơ sở tại các nhà máy, xí nghiệp, ngành nghề chủ yếu là dệt may, da giày. Lương tối thiểu của người lao động hiện nay là 140USD/người/tháng. Mỗi năm mức lương này đều có tăng (dự kiến cho năm 2017 là 150USD/người /tháng) với sự thỏa thuận của chủ doanh nghiệp, công đoàn và đại diện Chính phủ dựa trên sự tăng trưởng kinh tế, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, tỉ lệ lạm phát, giá sinh hoạt.

Ông Vũ Minh Đức giới thiệu một vài nét về đất nước, con người Việt Nam; tình hình giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, mạng lưới trường học, đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành giáo dục; về cơ cấu tổ chức của CĐGD Việt Nam, số lượng đoàn viên công đoàn và những nhiệm vụ mà CĐGD Việt Nam hướng tới đó là mọi hoạt động đều tập trung cho cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của  đoàn viên công đoàn thông qua việc thực hiện các chế độ chính sách nâng cao năng lực đội ngũ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần.

Thay mặt đoàn đại biểu NACC, Ông Soung Houts cám ơn Lãnh đạo CĐGD Việt Nam đã đón tiếp nồng hậu và bày tỏ mong muốn được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn. Đồng thời hy vọng hai bên sẽ có những hoạt động hợp tác trong tương lai.

Trao quà lưu niệm

Ban Tuyên giáo - Nữ công, CĐGD Việt Nam

Publish: 19/12/2016 - Views: 889 - Lastest update: 19/12/2016 10:29:03 SA
Tin cùng chuyên mục