Tin tức - Sự kiện
Tin khác

Đoàn cán bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm và làm việc tại Công đoàn Giáo viên Singapore

Thực hiện Quyết định số 1886/QĐ-TLĐ ngày13/12/2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa CĐGD Việt Nam và Công đoàn Giáo viên Singapore, ngày 19/12/2016, tại trụ sở Công đoàn giáo viên Singapore, đoàn công tác của CĐGD Việt Nam gồm 5 đồng chí đại diện lãnh đạo và các ban chức năng của CĐGD Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Công đoàn giáo viên Singapore.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của hai bên. Tham gia tiếp đoàn, phía bạn có bà Isabella Li, Phó Tổng thư ký và đại diện các ban chức năng Công đoàn Giáo viên Singapore (STU).

Theo đó, Công đoàn Giáo viên Singapore đã có truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, quản lý 12000 đoàn viên là giáo viên các trường từ mầm non đến trung học phổ thông công lập tại Singapore. Với đặc thù của ngành giáo dục Singapore, trong suốt quá trình hoạt động, Công đoàn Giáo viên Singapore đã chú trọng công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, bảo vệ khi đoàn viên bị xâm hại quyền lợi, mất việc làm. Với đa dạng hình thức, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên được triển khai đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên. Các chương trình phúc lợi như giảm giá mặt hàng khi mua ở một số siêu thị, chương trình khám chữa bệnh, chương trình du lịch, tham quan, nghỉ mát, hỗ trợ… được tích hợp trên thẻ đoàn viên.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho đoàn viên được Công đoàn giáo viên phối hợp tổ chức thương xuyên. Thông qua hoạt động này, công đoàn khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn trong ngành Giáo dục Singapore.

Với tinh thần hợp tác, chia sẻ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp đã trao đổi về hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đồng thời đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp đã trân trọng có lời mời đại diện của Công đoàn giáo viên Singapore sang thăm và làm việc với Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Buổi làm việc diễn ra trong tinh thần hữu nghị, hợp tác cùng nhau phát triển vì lợi ích của đoàn viên, cán bộ nhà giáo và người lao động trong ngành.

Theo nguồn: www.congdoangdvn.org.vn

Publish: 23/12/2016 - Views: 917 - Lastest update: 23/12/2016 4:34:32 CH
Tin cùng chuyên mục