Tin tức - Sự kiện
Tin khác

Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể

Mỗi hiện vật đều bật mí về kỷ niệm xúc động giữa Người với nhân dân trong và ngoài nước, về tình hữu nghị giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và bạn bè thế giới.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân tại 56 quốc gia. Là một lãnh tụ yêu hòa bình, có phong cách ngoại giao tinh tế, gần gũi, Người luôn để lại ấn tượng tốt đẹp với người xung quanh.

Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người, một triển lãm về những tặng phẩm của Hồ Chí Minh đã được tổ chức. Các tư liệu, hiện vật trong triển lãm phần nào cho thấy tình cảm thiêng liêng của người dân trong và ngoài nước cũng như bạn bè 5 châu dành cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

79 hiện vật tượng trưng cho cuộc đời 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiếc mũ len là một trong 79 hiện vật được trưng bày trong triển lãm "Những tặng phẩm của Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể". Chiếc mũ len là món quà của Bác Hồ dành tặng cho một người bạn Pháp. Chiếc mũ tuy giản dị nhưng ẩn chứa một câu chuyện mang ý nghĩa đặc biệt. 

Câu chuyện về chiếc mũ cũng như tấm lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được giáo sư Biquard kể lại với bạn bè cũng như các con của mình với lòng xúc động tự hào. 

Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chia sẻ: "Những tặng phẩm, hiện vật trong triển lãm này có một thông điệp gửi đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế là tình cảm đối với Bác là hết sức thân thiết, gần gũi. Những hiện vật được chủ nhân tặng cho bảo tàng xuất phát từ lòng kính yêu, sự quý trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Dù là món đồ gần gũi trong sinh hoạt hàng ngày như chiếc khăn tay, cái quạt hay những tặng phẩm mang tính biểu tượng của các quốc gia. Dù chủ nhân món quà là chính khách hay người dân bình thường, tất cả đều thể hiện tình cảm yêu mến, sự kính trọng với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam".

Theo vtv.vn

Publish: 19/05/2017 - Views: 792 - Lastest update: 19/05/2017 1:46:34 CH
Tin cùng chuyên mục