Tin tức - Sự kiện
Tin khác

Hội diễn Văn nghệ chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), hướng tới chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951 - 11/10/2020)

Trong những ngày tháng 11 tràn ngập không khí hân hoan, toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội náo nức với chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hội diễn Văn nghệ trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những hoạt động được thầy và trò mong chờ để cùng nhau thể hiện tài năng, mang lời ca tiếng hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi nghề trồng người cao quý.

Năm nay, Hội diễn được tổ chức hai vòng: Vòng sơ khảo thi hình thức video clip, các tiết mục xuất sắc sẽ được chọn để biểu diễn tại vòng chung khảo.

Tại vòng sơ khảo, Ban tổ chức nhận được 27 video clip, các tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu, hình ảnh đẹp, âm thanh chất lượng. 14 tiết mục xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo chọn vào vòng chung khảo diễn ra tối ngày 18/11/2020.

Tới dự vòng chung khảo Hội diễn văn nghệ có sự hiện diện của của GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên; TS. Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy Trường, BCH Công đoàn Trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, ban và đông đảo cán bộ, viên chức, sinh viên, học sinh trong toàn trường.

14 tiết mục được chọn lọc tham gia Hội diễn là các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh nghề giáo và tình yêu quê hương, đất nước. Hầu hết các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, huy động được số lượng cán bộ tham gia đông đảo như tiết mục của khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân, khoa Ngữ văn, khoa Hóa học, khoa Giáo dục Tiểu học, khoa Giáo dục Đặc biệt, khoa Sinh học...

Phát biểu khai mạc vòng Chung khảo Hội thi, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Hội diễn văn nghệ năm 2020 là nơi hội tụ những tiết mục tiêu biểu của cán bộ, học viên, sinh viên, học sinh trong toàn trường. Những lời ca tiếng hát vang lên không chỉ trên sân khấu của Hội diễn hôm nay mà còn đồng vọng đến mọi miền Tổ quốc, tiếp thêm sức mạnh và ngọn lửa đam mê cho các thế hệ thầy và trò của Đại học Sư phạm Hà Nội hôm nay và mai sau trong sự nghiệp trồng người.

Trưởng Ban Giám khảo, GS.TS. Đỗ Việt Hùng đã đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, công phu của các đơn vị, tạo nên những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các diễn viên không chuyên đều thể hiện năng lực và sự sáng tạo trong nghệ thuật.

Ban tổ chức đã trao 03 giải A, 05 giải B và 06 giải C cho các đơn vị tham gia Hội diễn. Kết quả cụ thể như sau:

Sau hai đêm diễn, Ban tổ chức đã trao 03 giải A, 05 giải B và 06 giải C cho các đơn vị tham gia Hội diễn. Kết quả cụ thể như sau:

TT

GIẢI

GIẢI A

1

Khoa Hóa học

2

Khối Phòng ban

3

Khoa Ngữ văn

GIẢI B

1

Khoa Toán - Tin

2

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân

3

Khoa Giáo dục Mầm non

4

Khoa Giáo dục Tiểu học

5

Khoa Giáo dục Quốc phòng

GIẢI C

1

Khoa Sinh học

2

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

3

Khoa Việt Nam học

4

Khoa Quản lý Giáo dục

5

Khoa Giáo dục Đặc biệt

6

Khoa Tâm lý Giáo dục

 

Hội diễn Văn nghệ chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), hướng tới chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951 - 11/10/2020) đã khép lại, dư âm của những giai điệu và lời ca ngọt ngào vẫn còn mãi trong lòng khán giả, hẹn mùa Hội diễn năm sau.

 Một số hình ảnh tại Hội diễn:

 

Phòng CTCT - HSSV

Publish: 23/11/2020 - Views: 79 - Lastest update: 04/12/2020 8:48:09 SA
Tin cùng chuyên mục