Tin tức - Sự kiện
Tin khác

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các Hội nghị tổng kết và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới

Từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 8 năm 2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Hội nghị BCH CĐGD Việt Nam, Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Lời kêu gọi hỗ trợ giáo viên, học sinh vùng khó khăn giai đoạn 2010 - 2015, Tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

 

Tại Hội nghị Ban Thường vụ CĐGD Việt Nam lần thứ XI, nhiều vấn đề quan trọng đã được đưa ra bàn thảo và quyết định. Ban Thường vụ nghiêm túc đánh giá kết quả đạt được trong năm học qua, những hạn chế tồn tại và chỉ ra nguyên nhân cũng như định hướng khắc phục. Hội nghị cũng đã thảo luận, xác định các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016 của CĐGD Việt Nam và các cấp công đoàn trong ngành giáo dục. Hội nghị BTV lần thứ XI lần này đã thống nhất giới thiệu để Ban Chấp hành bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban Chấp hành và 01 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra CĐGD Việt Nam khóa XIV.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam lần thứ VIII, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề được nêu trong 3 bản báo cáo quan trọng: Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014 – 2015, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015 – 2016; báo cáo tổng kết 5 năm cuộc vận động: “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” và báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu bổ sung Ban Chấp hành và Ủy ban Kiểm tra CĐGD Việt Nam khóa XIV theo danh sách đã được Ban Thường vụ giới thiệu và thông qua. Kết quả: đồng chí Vũ Thị Ngọc – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, văn phòng đại diện CĐGD Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và đồng chí Trần Thị Hạnh - Kế toán trưởng, Phó trưởng Ban Tài chính đã được bầu bổ sung Ban Chấp hành; đồng chí Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Thương mại được bầu bổ sung Ủy ban Kiểm tra CĐGD Việt Nam khóa XIV. Hội nghị cũng đã bàn bạc thống nhất hoạt động công đoàn trong năm học 2015 – 2016, trong đó nổi bật một số công việc quan trọng:

- Tổ chức Hội thi Tiếng hát giáo viên lần thứ tư năm 2016.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập CĐGD Việt Nam.

- Tổ chức phối hợp với chuyên môn tăng cường năng lực nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt là tiếp cận đổi mới chương trình, sách giáo khoa Giáo dục phổ thông.

Ngày 15/8. Hội nghị Tổng kết năm học 2014 – 2015 đã được tổ chức tại Hội trường trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Có hơn 200 đại biểu là Chủ tịch, phó Chủ tịch, cán bộ và đoàn viên công đoàn tiêu biểu đến từ CĐGD các tỉnh, thành phố, Công đoàn các đại học, các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo, thảo luận và đi đến thống nhất cao về kết quả hoạt động công đoàn trong năm học qua, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới, kết quả quá trình quyên góp hỗ trợ giáo dục vùng khó khăn do lãnh đạo CĐGD Việt Nam trình bày; nghe phổ biến một số thông tin mới liên quan đến công tác thanh tra giáo dục do đồng chí Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục trình bày. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Hoàng Thị Thanh – thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ghi nhận những kết quả của CĐGD Việt Nam đã đạt được trong năm học qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới. Trong đó chú trọng:

- Nâng cao chất lượng hoạt động động công đoàn cơ sở, trường học.

- Nâng cao năng lực cho cán bộ công đoàn các cấp.

- Nâng cao năng lực cho đội ngũ NGNLĐ, chủ động tiếp cận đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu đặt ra của ngành và của xã hội.

- Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NGNLĐ trong bối cảnh mỗi NGNLĐ đang cùng ngành ngành giáo dục vận động tích cực đáp ứng những yêu cầu, những đòi hỏi khắt khe của xã hội.

- Phát huy tính hiệu quả của kênh thông tin tuyên truyền thông qua các tổ chức công đoàn ở các cơ sở giáo dục.

KẾT QUẢ KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2014 - 2015

- Đối với khối trực thuộc CĐGD Việt nam: Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 6 tập thể; 20 Bằng khen cho tập thể và 22 Bằng khen cho các cá nhân. CĐGD Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 13 tập thể, 123 Bằng khen cho tập thể và 174 Bằng khen cho các cá nhân.

- Đối với CĐGD các tỉnh, thành phố và các đơn vị công đoàn không trực thuộc CĐGD Việt Nam: CĐGD Việt Nam đã tặng Bằng khen về thành tích “Dạy tốt- Học tốt” cho 57 tập thể và 370 cá nhân.

- Đối với cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 9 cá nhân, CĐGD Việt nam tặng Bằng khen cho 46 tập thể và 29 cá nhân có thành tích đặc biệt trong cuộc vận động này giai đoạn 2010 – 2015.

- Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014.

- CĐGDVN tặng Bằng khen chuyên đề “Văn hóa, thể thao” cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc.

- Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc; CĐGDVN tặng Bằng khen cho 73 tập thể và 94 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 Một số hình ảnh tiêu biểu:

 

Nguồn: congdoangdvn.org.vn

 Publish: 18/08/2015 - Views: 1709 - Lastest update: 21/08/2015 10:03:47 SA
Tin cùng chuyên mục