Tin tức - Sự kiện
Tin khác

Hội thảo góp ý Dự thảo Thông tư quy định chế độ giảm trừ giờ dạy đối với giáo viên, giảng viên kiêm nhiệm làm công tác công đoàn trong các trường học công lập (tại khu vực phía Bắc)

Tiếp nối thành công của Hội thảo tổ chức tại khu vực phía Nam, theo đúng kế hoạch đã đề ra, sáng ngày 01/12/2015 CĐGD Việt Nam phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo tại thành phố Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, lãnh đạo Ban Quan hệ lao động (Tổng LĐLĐVN), Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT), LĐLĐ thành phố Hà Nội và 40 đồng chí là Chủ tịch/ Phó Chủ tịch CĐGD các tỉnh/TP, các đại học, trường đại học, cao đẳng thuộc các tỉnh/TP từ Đà Nẵng trở ra, đại diện công đoàn một số trường MN, tiểu học, THCS, THPT tại TP Hà Nội. TS. Phạm Văn Thanh – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam và TS. Nguyễn Hải Thập – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục chủ trì Hội thảo.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Sau bài phát biểu khai mạc của TS. Phạm Văn Thanh – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam, đại diện của CĐGD Việt Nam đã báo cáo tổng quan về các loại hình CĐCS và đội ngũ cán bộ công đoàn trong các CĐCS trường học, dự tính số cán bộ công đoàn kiêm nhiệm được hưởng lợi khi thực hiện Thông tư; đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục thay mặt ban soạn thảo báo cáo tóm tắt quá trình soạn thảo, căn cứ để xây dựng và nội dung chính của dự thảo Thông tư.

Dưới sự điều hành của các đồng chí chủ trì Hội thảo, đại biểu đã thảo luận sôi nổi, có 17 ý kiến phát biểu tại hội trường, tập trung góp ý vào các vấn đề: tên gọi của Thông tư; phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; mức giảm trừ giờ cho các đối tượng, đặc biệt là chủ tịch công đoàn ở các trường có số lượng đoàn viên lớn, như công đoàn có từ 500 hay trên 1 000 đoàn viên sao cho tương xứng;…

Đại biểu phát biểu tại Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Hải Thập – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục chủ trì Hội thảo đã cảm ơn ý kiến góp ý của các đại biểu; đồng chí cũng thay mặt Ban Soạn thảo Dự thảo Thông tư tiếp thu góp ý, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, hoàn chỉnh Thông tư để có thể trình lãnh đạo Bộ GD&ĐT phê duyệt, ký, ban hành trong thời gian sớm nhất.

Ban Tuyên giáo – Nữ công, CĐGD Việt Nam

Publish: 06/12/2015 - Views: 1083 - Lastest update: 09/12/2015 12:57:09 CH
Tin cùng chuyên mục