VĂN HOÁ - thể thao
Văn Hóa

Chúng tôi được nghe một thứ âm nhạc đẹp đẽ với giai điệu hào hùng

Tối 25/4 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ 4 năm 2016 khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

 

 - Nhạc sĩ Hoàng Lân - Trưởng ban Giám khảo chia sẻ: Trong 2 ngày diễn ra Liên hoan, chúng tôi đã được nghe một thứ âm nhạc sạch, một thứ âm nhạc rất đẹp đẽ với những giai điệu hào hùng.

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, ông Nguyễn Văn Ngàng - Phó chủ tịch TLĐ LĐVN, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch công đoàn GDVN cùng các thầy cô giáo, các đơn vị tham dự liên hoan.

Sau 2 ngày diễn ra liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ 4 năm 2016 khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ (khu vực 2), 37 đoàn đến từ các đại học, các trường đại học, các sở GD&ĐT các tỉnh thành phố đã mang đến gần 200 tiết mục ca múa nhạc kịch với gần 2.000 thầy cô giáo - diễn viên tham gia.

Liên hoan đã diễn ra đúng kế hoạch, mang lại dư âm khó quên trong lòng các vị đại biểu, Ban giám khảo, các diễn viên và các vị khán giả nhiệt tình. Liên hoan lần này thực sự có chất lượng và đã thành công tốt đẹp.

Nhạc sĩ Hoàng Lân thay mặt cho ban giám khảo nhận xét: Liên hoan lần này có chất lượng tốt hơn những lần trước. Các đơn vị tham gia hết sức nhiệt tình, hào hứng và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tất cả tiết mục biểu diễn đều bám sát những chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, những bài hát về ngành Giáo dục.

Nhạc sĩ Hoàng Lân chia sẻ: Trong 2 ngày diễn ra Liên hoan, chúng tôi đã được nghe một thứ âm nhạc sạch, một thứ âm nhạc rất đẹp đẽ với những giai điệu hào hùng.

Có những bài hát cách đây 40, 50 năm bây giờ được tái hiện, được trình bày hết sức mới mẻ, tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe.

 Ban giám khảo ghi nhận trong các thầy cô giáo có rất nhiều giọng hát tốt, những giọng hát rất hay và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Ngoài giọng hát tốt, các thầy cô còn có cả phong cách biểu diễn có sức truyền cảm cao.

Các tiết mục múa phụ họa cũng đã được các đơn vị gia công rất công phu. Nhiều chương trình, tiết mục có phần hát cộng với phần phụ họa của múa tạo nên độ hấp dẫn cao. Hầu hết các tiết mục phụ họa đều có hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm biểu diễn

Ngoài ra, các thầy cô giáo còn mang đến hội thi 24 điệu múa, đó đều là những điệu múa được dàn dựng rất công phu. Các thầy cô giáo không những hát hay mà múa cũng rất giỏi, điều đó làm BGK ngạc nhiên.

Huy chương vàng:

Có 23 tiết mục được trao HCV trong tổng số 159 tiết mục tham gia.Trong đó: Đơn ca - 5 tiết mục; song ca, tam ca: 4 tiết mục; tốp ca, hợp ca: 10 tiết mục; múa: 4 tiết mục; nhạc cụ: 1 tiết mục.

Huy chương bạc:

Có 41 tiết mục được trao HCB. Trong đó: Đơn ca: 9 tiết mục; song ca, đơn ca: 6 tiết mục; tốp ca; hợp ca: 19 tiết mục; múa: 6 tiết mục; nhạc cụ: 1 tiết mục.

Huy chương đồng:

Có 52 tiết mục được trao HCĐ. Trong đó: Đơn ca: 11 tiết mục; song ca, tam ca: 8 tiết mục; tốp ca, hợp ca: 55 tiết mục; múa: 8 tiết mục; nhạc cụ: 1 tiết mục.

Giải Nhất toàn đoàn

Trường Đại học Mỏ địa chất
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Ngành GD-ĐT Hà Nội

Giải Nhì toàn đoàn

Đại học Sư phạm TDTT HN
Học viện QLGD
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
Ngành GD-ĐT Hà Nam
Ngành GD-ĐT Thái Bình
Trường Hữu Nghị 80
Trường Đại học Vinh
Trường Đại học Xây dựng
Ngành GD-ĐT Bắc Ninh
Ngành GD-ĐT Hải Phòng
Ngành GD-ĐT Vĩnh Phúc
Ngành GD-ĐT Ninh Bình
Viện Đại học Mở Hà Nội

Giải Ba toàn đoàn:

NXB GDVN
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Thương mại
Báo Giáo dục và Thời đại
Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp
Trường Đại học Bách khoa HN
Cơ quan Bộ GD&ĐT
Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Hải Phòng
Trường Đại học Hồng Đức
Trường Đại học GTVT
Ngành GD ĐT Nam Định
Trường Hữu nghị T78

Khải khuyến khích toàn đoàn:

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Viện KHGDVN
Ngành GD-ĐT Hải Dương
Trường Đại học Y Hà Nội

Lan Anh

Theo: giaducthoidai.vn

Publish: 27/04/2016 - Views: 676 - Lastest update: 27/04/2016 8:23:20 SA
Tin cùng chuyên mục