công đoàn trường đhsp hà nội
Thông báo

Thông báo: Về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1 - 6, hưởng ứng tháng hành động Vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28 - 6 năm 2014

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2014, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6; triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường ĐHSP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2014 - 2019; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường triển khai một số hoạt động cụ thể

I. Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 - 6:

1. Nhà trường trích quỹ phúc lợi và giao cho Ban Nữ công trường tổ chức tặng quà 1 - 6 cho các cháu thiếu nhi là con CB,VC trường.

* Đối tượng:

Là con cán bộ, viên chức đang hưởng lương theo bảng lương tại phòng KHTC (kể cả cán bộ tạo nguồn để tuyển dụng); không bao gồm cán bộ, viên chức tại các đơn vị tự chủ tài chính.

- Các cháu được tặng quà 1/6 có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống: sinh từ năm 1999 đến năm 2014.

- Đối với những cháu có bố và mẹ cùng công tác tại trường đều được tặng quà theo cả 2 đơn vị.

            * Mức quà tặng: 100.000đ/cháu (một trăm ngàn đồng chẵn)

Các đơn vị lập danh sách các cháu trong độ tuổi trên, theo mẫu, có xác nhận của đơn vị và nhận tiền tại Văn phòng Công đoàn Trường từ ngày 22/5/2014 (thứ năm).

2. Tặng thưởng các cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi năm học 2013 - 2014:

Nhà trường tặng thưởng cho các cháu là học sinh phổ thông đạt danh hiệu học sinh giỏi và thi đạt giải các cấp năm học 2013 - 2014.

Các đơn vị thông báo tới CB,VC có con đạt các danh hiệu trên, nộp Giấy khen (bản photo) của các cháu, kê khai danh sách (theo mẫu) và gửi về Văn phòng Công đoàn trường trước ngày 10/6/2014.

3. Tổ chức thực hiện:

* Ban Nữ công Trường đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1 - 6 và trao phần thưởng cho các cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi tùy theo điều kiện và tình hình thực tế của đơn vị mình. Thời gian tổ chức trong tháng 6/2014 và thông báo kế hoạch với Văn phòng Công đoàn trường.

 * Đối với các đơn vị tự hạch toán: Trường NTT, Nhà xuất bản, TT Học liệu, Viện NCSP, Trường THPT Chuyên, Trường Mầm non Búp sen xanh, Trung tâm ĐT và PTGDĐB:

- Chi quà tặng cho các cháu nhân ngày 1 - 6 theo mức chi của Nhà trường.

- Đối với danh hiệu Học sinh giỏi, mức thưởng tùy theo tình hình tài chính của các đơn vị nhưng không thấp hơn mức chi: 100.000đ/cháu đạt danh hiệu HSG cấp trường.

            II. Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28 - 6:

Ban Nữ công Trường phát động cuộc thi làm video clip với nội dung lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm của các cháu thiếu niên, nhi đồng là con, cháu của toàn thể CB,VC trường. Cuộc thi mang tên “MẶT TRỜI CỦA MẸ”.

1. Nội dung: Các video clip ghi lại các hình ảnh kỷ niệm trong sinh hoạt hàng ngày của các con, cháu của mình như vui chơi, học tập, giúp đỡ ông bà, cha mẹ, tham quan, dã ngoại cùng gia đình, bạn bè, thầy cô, tham gia các sinh hoạt tập thể, giúp đỡ cộng đồng, từ thiện v.v…

2. Đối tượng và thể lệ cuộc thi:

CB,VC của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mỗi người gửi 01 video clip dự thi với thời lượng không quá 15 phút. Trường hợp bố, mẹ của các cháu cùng công tác tại trường nếu có 01 video sẽ gửi dự thi theo đơn vị công tác của mẹ, nếu gửi dự thi cả hai đơn vị thì bắt buộc phải là 02 video có nội dung khác nhau.

3. Tổ chức thực hiện: Cuộc thi được tổ chức 3 vòng:

- Vòng 1: Các đơn vị chủ động chọn và gửi tối đa 5 video của đơn vị mình tới cụm trưởng, chậm nhất là ngày 15/08/2014.

- Vòng 2: Các cụm tổ chức chấm sơ khảo và chọn tối đa 10 video có chất lượng tốt nhất gửi về Công đoàn Trường, chậm nhất 25/08/2014.        

- Vòng 3: BCH Công đoàn Trường chấm chung khảo các video clip dự thi và sẽ trao giải chung kết cuộc thi “MẶT TRỜI CỦA MẸ” tại lễ trao thưởng cho con CB,VC thi đạt giải các cấp, xem biểu diễn hài kịch v.v… Dự kiến tổ chức vào ngày 5 hoặc 6/9/2014.

- Ban tổ chức dự kiến trao các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Cơ cấu giải thưởng phụ thuộc vào số video clip dự thi.

Để cuộc thi thực sự có ý nghĩa và chất lượng, kính đề nghị các đồng chí phụ trách nữ công, BCH công đoàn các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền,  triển khai cuộc thi theo hướng dẫn để có được những video clip hay và ý nghĩa, thực sự là những món quà tinh thần, động viên, khích lệ các cháu thiếu nhi và lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm của các gia đình. Các đồng chí phụ trách các cụm có kế hoạch chấm sơ khảo vòng 2 kịp thời để chuyển tiếp vòng chung kết theo đúng thời gian dự kiến.

Ban Nữ công Công đoàn Trường đề nghị các đồng chí Chủ tịch CĐBP, Tổ trưởng CĐ trực thuộc quan tâm triển khai theo đúng kế hoạch.

  

 

TM. BAN TH­ƯỜNG VỤ

TRƯỞNG BAN NỮ CÔNG

(đã ký)

Nguyễn Thị Thu Hoài


Publish: 20/05/2014 - Views: 6003 - Lastest update: 04/08/2014 2:27:07 CH
Tin cùng chuyên mục