Hội nghị vinh dự được đón tiếp TS. Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tới dự và đồng thời là báo cáo viên của Hội nghị. Tham gia dự Hội nghị tập huấn có TS. Cao Tuấn Anh - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS.TS. Trần Thị Thanh Huyền – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân Trường, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận và các Tổ Thanh tra nhân dân tại các đơn vị.
Trong bài phát biểu, TS. Cao Tuấn Anh nhấn mạnh vai trò then chốt của công tác thanh tra nhân dân trong việc xây dựng môi trường làm việc minh bạch, dân chủ và công bằng. Ban Thanh tra nhân dân Trường và Tổ Thanh tra nhân dân các đơn vị đã có vai trò tích cực trong việc giám sát, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cán bộ, viên chức và người lao động trong nhà Trường.
TS. Nguyễn Ngọc Ân đã trực tiếp báo cáo, trao đổi về các nội dung trọng tâm như: nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc hoạt động, kỹ năng cơ bản về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; những điểm mới về công tác của Ban Thanh tra nhân dân được quy định trong Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2023) và đặc biệt là những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản cùng kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, những yêu cầu đặt ra đối với cán bộ thanh tra trong bối cảnh đổi mới giáo dục.
Với kinh nghiệm thực tiễn phong phú và phương pháp truyền đạt sinh động, gắn lý luận với thực tế, TS. Nguyễn Ngọc Ân đã chia sẻ, trao đổi, cung cấp các kiến thức, giúp đội ngũ cán bộ nắm bắt những kiến thức cốt lõi, tiếp cận các tình huống thực tiễn, nâng cao năng lực tổ chức và kỹ năng thực thi nhiệm vụ thanh tra nhân dân trong các đơn vị công tác.
Buổi tập huấn không chỉ trang bị kiến thức nghiệp vụ, cập nhật văn bản pháp lý mới mà còn tạo diễn đàn để các cán bộ công đoàn, cán bộ thanh tra nhân dân các đơn vị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác giám sát. Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra nhân dân có bản lĩnh, có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Với tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm, sự tương tác sôi nổi giữa báo cáo viên và các học viên, Hội nghị tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những kiến thức, kinh nghiệm thu nhận từ buổi tập huấn sẽ là cơ sở để đội ngũ cán bộ thanh tra nhân dân tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện hiệu quả công tác giám sát nội bộ, góp phần xây dựng nhà trường dân chủ, kỷ cương, phát triển bền vững. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân cũng đề nghị BCH công đoàn các đơn vị tập trung nghiên cứu, tiếp tục chỉ đạo hiệu quả hoạt động TTND, những kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ làm công tác TTND phải được cập nhật, bồi dưỡng thường xuyên, thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hành dân chủ cơ sở trong hoạt động của đơn vị.
Với tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm và cầu thị, sự giao lưu, tương tác sôi nổi của các thành viên tham dự, chương trình tập huấn đã thành công tốt đẹp. Những kiến thức được trao đổi, chỉa sẻ và sự hiểu biết, kinh nghiệm trong hoạt động thanh tra nhân dân của báo cáo viên đã giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn và mạng lưới thanh tra nhân dân tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát huy tốt vai trò, góp phần xây dựng nhà trường phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

TS. Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tới dự và tập huấn cho hơn 150 cán bộ công đoàn và thanh tra nhân dân của Trường

TS. Cao Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu khai mạc


Các đại biểu tham dự Hội nghị


Các đại biểu chụp hình lưu niệm
Trần Thị Bích Ngọc - Ban Tuyên giáo Truyền thông